5 ‘Tips’ quan trọng bạn cần biết để có chuyến bay thuận lợi

0
162

Hành trình của bạn sẽ suôn sẻ hơn khi nắm và thực hiện theo 5 bí kíp quan trọng này:

1. Sắp xếp giấy tờ tùy thân gọn gàng

Đối với mỗi hành trình bay cụ thể và tùy từng đối tượng bay cũng như hãng hàng không, quy định về giấy tờ tùy thân sẽ có sự khác nhau. Chẳng hạn nếu bạn là một hành khách bình thường, không có vấn đề về sức khỏe, khả năng di chuyển, cũng không có yêu cầu trợ giúp đặc biệt nào thì giấy tờ khá đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn là phụ nữ có thai hoặc các đối tượng bay như trẻ nhỏ, người tàn tật, người già, người có vấn đề về sức khỏe… thì lại cần có thêm một số loại giấy tờ chứng nhận theo quy định. Tùy theo bạn bay trên hãng hàng không nào và thuộc tình trạng sức khỏe ra sao mà sẽ cần xuất trình giấy tờ đúng yêu cầu của hãng.

Không chỉ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, bạn còn cần phải sắp xếp chúng thật gọn gàng sao cho luôn ở bên cạnh mình và dễ lấy nhất có thể. Hãy cất giấy tờ này vào một túi nhỏ và để trong túi xách đeo bên người, hạn chế bị thất lạc hoặc móc túi.

2. Chủ động check-in online

Hiện nay các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific đều đã đưa dịch vụ check-in online vào để phục vụ hành khách. Dịch vụ này sẽ khá thuận lợi cho hành khách không mang theo hành lý ký gửi. Nếu bạn có hành lý ký gửi thì có thể thực hiện check-in online bình thường, sau đó làm thủ tục tại quầy check-in sân bay. Dịch vụ này sẽ giúp hành khách tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với check-in tại quầy thủ tục ở sân bay, đồng thời cũng giúp làm giảm tình trạng ùn tắc, chờ đợi tại sân bay trong thời gian làm thủ tục.unnamed

3. Gắn tag cho hành lý

Việc thất lạc hoặc mất hành lý ký gửi khi đi máy bay không phải hiếm. Vì thế bạn nên gắn tag hành lý hoặc đánh dấu nhận biết để dễ dàng nhận ra hành lý của mình khi chạy trên băng chuyền. Bên cạnh đó nếu không may hành lý bị thất lạc, bạn cũng sẽ có những thông tin riêng về đặc điểm hành lý để thông báo cho hãng hàng không.

Ph&iacute

4. Sử dụng thời gian rảnh rỗi tại sân bay một cách hiệu quả

Sau khi làm thủ tục check-in và qua cửa an ninh sân bay, bạn sẽ ngồi ở phòng chờ để chờ thông báo ra cửa máy bay. Nếu không có vấn đề phát sinh thì bạn sẽ có một khoảng thời gian khá dài tại phòng chờ. Bạn nên sử dụng khoảng thời gian này một cách hiệu quả. Có thể là lướt web, đọc tin tức, tranh thủ ăn uống chút gì đó để nạp năng lượng trước giờ bay, hoặc chỉ đơn giản là đi bộ vận động nhẹ nhàng để tránh bị mệt mỏi trong suốt hành trình bay…glass-time-watch-business

Bạn nên lưu ý không nên ngủ hoặc di chuyển quá xa khu vực chờ ra cửa máy bay. Bởi nếu bạn ngủ quên hoặc rời xa khu vực này thì khi có thông báo của hãng, bạn sẽ không nắm được, có thể bị trễ giờ lên máy bay.

5.  Lên kế hoạch trước về phương tiện di chuyển từ sân bay về khách sạn

Đây là một điều khá quan trọng mà bạn nên dự tính trước. Tùy từng sân bay mà bạn cần lựa chọn phương tiện sao cho phù hợp. Một số sân bay nằm ở trung tâm như sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng… thì việc di chuyển rất dễ dàng. Tuy nhiên một số sân bay lại nằm khá xa khu trung tâm như sân bay Nội Bài, sân bay Liên Khương, sân bay Cam Ranh… thì bạn có thể đặt trước taxi hoặc tiết kiệm hơn cả là sử dụng dịch vụ xe buýt của sân bay cũng khá tiện lợi và thoải mái.

maxresdefault

BÌNH LUẬN