6 lý do làm cho bạn thấy thức ăn trên máy bay luôn dở

0
138

(Aiap.vn) Khi khảo sát nhiều khách đi máy bay đã từng ăn đồ ăn trên máy bay, phần lớn câu trả lời là tệ, dở, khó nuốt.. vậy nguyên nhân do đâu?. Dưới đây là 6 lý do làm cho bạn thấy thức ăn trên máy bay luôn dở.

1.Lượng khách rất đông

Chỉ với vài tiếp viên hàng không thì không thể nào mà phục vụ chu đáo hết tất cả. Lượng khách trên mỗi chuyến bay là rất đông.

2. Được giữ lạnh trong thời gian dài

Nếu mà lên máy bay rồi có nhà bếp phục vụ, gọi mới làm thì không biết bao giờ mới có cho mình ăn, nên tất cả hầu như được làm sẵn và giữ lạnh trong container và được làm nóng khi lên máy bay. Vì vậy một lượng lớn vitamin đã mất đi.

Những chuyến bay sớm thì còn đỡ, với những chuyến bay dài thì thức ăn có cảm giác tệ hơn rất nhiều.

thức ăn trên máy bay
thức ăn trên máy bay

3. Khách hàng đa dạng

Chúng ta không thể chiều lòng tất cả khách hàng trên máy bay được. Vì vậy, Các hãng hàng không giao các tập hợp khách hàng lại và chọn ra cái chung chung mà ai cũng có thể ăn được.

4. Vị giác thay đổi theo độ cao

Việc giảm áp suất không khí và nồng độ oxy thấp cũng làm giảm sự thèm ăn. Một nghiên cứu khác cho thấy từ độ cao 3.500 m, cảm nhận về độ mặn, ngọt sẽ tăng lên trong khi vị chua hay đắng sẽ giảm xuống. Đồ ngọt thường không bị ảnh hưởng quá nhiều nhưng cà phê hay các loại nước ép chua sẽ trở nên tệ hơn.

5. Không khí khô ảnh hưởng việc tiết nước bọt

Mũi và miệng khô tạo cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến việc cảm nhận đồ ăn.

6. Tiếng ồn làm giảm sự tập trung

Tiếng ồn cũng làm giảm sự tập trung và thu hút sự chú ý, thay vì cảm nhận món ăn của thực khách.

dich-vu-aiap

BÌNH LUẬN