9 mẹo hay bay tan mệt mỏi khi “bay”

0
228

 (Aiap.vn) – Có rất nhiều thứ phát sinh và gây phiền toái bất ngờ cho chúng ta khi “bay” mà nếu không nắm được sẽ rất mệt mỏi xử lý. Sau đây là 9 mẹo nhỏ rất có ích khi bay.

Nếu là một người ít “bay”, hãy nắm lấy những mẹo nhỏ này để không gặp phải tình trạng lớ ngớ trước những chuyến đi..

khong-con-met-moi-khi-bay

Tháo pin, tắt tất cả các thiết bị có tính năng… rung như bàn chải điện, máy rửa mặt. Một kiện hành lý bỗng nhiên rung bần bật hay có tiếng động lạ sẽ nảy sinh mối lo về an ninh, có thể khiến chuyến bay bị trì hoãn.

Tháo hết pin của các dụng cụ có chức năng gây rung
Tháo hết pin của các dụng cụ có chức năng gây rung

Nếu thất lạc hành lý, hãy nhanh chóng kiểm tra và trình báo TẤT CẢ các quầy báo thất lạc (Lost and Found). Không chỉ các hãng không, lực lượng an ninh hay cả cảnh sát tại một số sân bay cũng có cả bộ phận này.

Hành lý thất lạc
Hành lý thất lạc

Mọi vật dụng nằm trong khu vực đồ thất lạc (Lost and Found) sẽ được “sung vào công quỹ” sau 90 ngày tồn tại ở đây. Trong trường hợp thiếu một món đồ gì đó quá cần thiết như cục sạc điện thoại, hãy thử xin xỏ ở những nơi này. Nhiều khả năng, bạn sẽ được tặng không một món đồ đã vô chủ quá 90 ngày.

Sạc rất dễ mất nếu bị thất lạc tại sân bay
Sạc rất dễ mất nếu bị thất lạc tại sân bay

Thay vì cất những đồ quý giá như trang sức, đồng hồ lên khay để quét tia X-Quang phục vụ an ninh, hãy nhét hết chúng vào ngăn nhỏ của túi xách hay áo khoác. Không chỉ tiết kiệm không gian và giúp việc quét an ninh diễn ra nhanh chóng, bạn cũng không sợ những đồ đạc nhỏ bỗng nhiên thất lạc.

cat-het-do-phai-de-len-khay-de-quet-tia-cu-tim-vao-mot-vali
Cất gọn đồ đạc khi qua cửa Hải Quan

Hãy tạo thói quen luôn mang theo một bình đựng nước bên người để hứng nước miễn phí. Thói quen này vừa bảo vệ môi trường khi hạn chế rác thải từ chai nhựa, vừa giúp chúng ta tiết kiệm được tiền mua nước tại sân bay. Các chuyến bay quốc tế đều cấm mang theo chất lỏng quá 100 ml/chai (tối đa tổng cộng 1 lít/người) nên các chai nước thường sẽ bị tịch thu. Tuy nhiên, các sân bay hiện nay phần lớn đều có nơi cung cấp nước uống hoàn toàn miễn phí.

Mang theo một ổ cắm nối dài hay đầu chuyển đa năng nếu bạn không ngại cồng kềnh. Các sân bay luôn có sẵn ổ cắm điện, hãy tận dụng nếu thời gian đợi chuyến bay kéo dài. Ngoài ra, chia sẻ ổ cắm cũng đôi khi đồng nghĩa với việc có thêm thêm bạn bè mới.

Trang bị một ở cắm điệm dài
Trang bị một ở cắm điệm dài

Mạng Wi-Fi miễn phí tại một số sân bay thường chỉ giới hạn trong một thời gian sử dụng nhất định (1 tiếng, 3 tiếng hoặc nhiều hơn). Có một mẹo nhỏ là hãy chỉnh giờ thiết bị về trước vài tiếng để ăn gian thêm thời gian sử dụng Internet. Tuy nhiên, mẹo này không đảm bảo sẽ luôn thực hiện được.

Sử dụng mạng một cách giải trí
Sử dụng mạng một cách giải trí

Luôn gửi kèm số hiệu chuyến bay cho người đón hay các đơn vị cho thuê xe tại sân bay điểm đến. Nhờ vậy, người tới đón bạn sẽ biết cần chờ tại cổng/nhà ga nào, chuyến bay của bạn có bị trì hoãn hay không…

Nội thất bên trong chiếc máy bay
Nội thất bên trong chiếc máy bay

Thông thường, ghế ngồi cạnh cửa sổ sẽ rất tuyệt cho người thích ngắm cảnh, ghế ở ngoài lại thuận tiện hơn cho việc… đi vệ sinh. Hãy lựa chọn ghế ngồi khi đặt mua vé hay check-in. Ngoài ra, một số trang web như SeatGuru còn đưa ra đánh giá vị trí ghế ngồi theo từng loại máy bay, hãng hàng không khác nhau.

Aiap.vn – Chúc các bạn đọc một ngày vui vẻ. Mọi chi tiết liên hệ hotline: 0.888.467.222

BÌNH LUẬN