Văn phòng cho thuê – Phong thủy sắp đặt nội thất phù hợp

0
291

(Aiap.vn) Người xưa có câu, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Làm việc lớn thì nên xem ngày, xây nhà thì nên chọn hướng. Vì thế văn phòng cho thuê cũng cần phải sắp xếp nội thất bên trong sao cho phù hợp và không bị xung khắc lẫn nhau.

Trên cơ sở âm dương – ngũ hành – hình thế phong thủy.  Văn phòng làm việc cũng như nhà ở có nhiều nét tương tự. Tuy nhiên có điểm khác biệt đó là văn phòng thì có nhiều máy móc, và tỏa nhiều nhiệt hơn, gây nhiễu loạn khí trong phòng, nên phải có sự sắp xếp phù hợp để cân bằng.

Hai yếu tố quan trọng đó là vị trí và phương hướng quyết định tốt xấu trong phòng

Cần có sự ưu tiên Lãnh đạo -> Nhân viên -> Khách -> Bộ phận hỗ trợ

1/ Lãnh đạo:

Trong đó người lãnh đạo phải ngồi sao cho kiểm soát tốt không gian bên ngoài và hướng giao tiếp và tầm nhìn được thoải mái. Chú ý, vị trí đó không được ở bên dưới phòng vệ sinh, dưới gầm xà hay quạt trần để tránh hiện tượng xung xát. Còn bàn làm việc đối với các vị trí chủ chốt thì  nên tránh quay lưng ra cửa đi vào hoặc cửa sổ. Vùng phía trước bàn làm việc của lãnh đạo luôn được thoáng đãng, có tầm quan sát tốt, có cửa sổ mở bên cạnh tay trái (thanh long), hướng ra góc nhìn rộng và có thiên nhiên bên ngoài.

Hướng bàn làm việc của giám đốc
Hướng bàn làm việc của giám đốc

2/ Nhân viên

Khu vực giành cho nhân viên làm việc thì cần kết nối chặt chẽ, nhưng cũng không được làm quên cái tôi của mỗi nhân viên.

Nếu sắp xếp bàn làm việc kiểu mỗi người một góc thì sẽ không tốt bằng sắp xếp dạng bàn làm việc ghép theo modul liên hoàn. Khi đó vẫn đủ riêng tư và vẫn đạt được độ gần gũi mỗi khi giao tiếp.

bàn làm việc nhân viên
bàn làm việc nhân viên

3/ Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Tổ chức văn phòng theo kểu hiện đại và thân thiện theo dạng home office, tức là tránh việc ngăn chia manh mún đóng kín, tạo môi trường làm việc thân thiện và hiện đại hơn, công việc làm sẽ có hiệu quả hơn.
Chúng ta cần biết ánh sáng mặt trời có tác dụng để tăng dương và giảm âm cho văn phòng.
Do đó những vị trí ngồi khuất góc thì cần được bổ sung bằng ánh sáng nhân tạo. Tất nhiên là màu sắc của toàn văn phòng có sự thống nhất nhưng đối với bề mặt ít nhận sáng thì cần dùng màu nhạt để giảm bớt độ tối. Ngược lại những bề mặt hắt sáng mạnh nên dùng màu sậm và có thể là màu của vật liệu xốp, có hoa văn hoặc gai (yếu tố âm) để cân bằng lại yếu tố dương.
Vì vậy trần văn phòng thường là những tấm thạch cao có bề mặt gai và không làm nhiều nấc giật cấp để đảm bảo ánh sáng cho tất cả vị trí làm việc. Sàn nhà nên được trải thảm hoặc lát gạch không bóng loáng để tránh phản chiếu ánh sáng phức tạp.
Văn phòng được bố trí nội thất cho hợp với phong thuỷ sẽ giúp công việc thuận lợi, môi trường sẽ trở nên thân thiện và hài hoà hơn rất nhiều.

Nguồn : – st internet – 

BÌNH LUẬN