Bạn bị lỡ chuyến bay, phải làm gì đây?

0
303

(Aiap.vn) – Có hàng trăm lý do không thể lường trước được làm cho bạn đột nhiên bị trễ chuyến bay như tắc đường, ngủ dây muộn … lúc này đây, chúng tôi khuyên bạn đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh để tìm cách xử lý nhanh nhất có thể bằng một số cách thức sau:

  1. Bạn nên giữ hành trình và tiếp tục đến sân bay

Việc bị trễ chuyến bay là điều không ai mong muốn nhưng không có nghĩa là mọi thứ trở nên quá tệ với bạn. Việc đầu tiên là bạn nên cố gắng có mặt tại sân bay nhanh nhất có thể dù chắc chắn rằng chuyến bay của bạn đã cất cánh. Hãy trình bày với nhân viên của hãng hàng không mà bạn đã đặt chỗ, có thể họ sẽ giới thiệu cho bạn một chuyến bay gần nhất sau đó vài tiếng, hoặc may mắn hơn bạn còn được hỗ trợ miễn phí hàn toàn một chuyến bay khác. Lúc này, việc của bạn là chỉ cần “nghỉ chờ bay” và tin tưởng rằng mọi chuyện rồi sẽ thuận lợi nhé. Cố gắng đừng từ bỏ mà quay xe về nhà ngay lúc ấy.

  1. Hãy tỏ ra mình là người có văn hóa, bình tĩnh và lịch sự
Tìm sự giúp đỡ của nhân viên sân bay
Tìm sự giúp đỡ của nhân viên sân bay

Lịch sự trao đổi các vấn đề với nhân viên để được hỗ trợ. Tất nhiên, chúng tôi hiểu, là bạn sẽ bị căng thẳng và thật sự rối trí nếu vướng phải trường hợp này. Tuy nhiên, sự cần thiết nhất lúc này chính là bạn cần đến khả năng kiềm chế cảm xúc và nhanh chóng tìm đến các nhân viên chăm sóc khách hàng. Bạn sẽ rất căng thẳng và rối trí khi bị lỡ chuyến bay. Nhưng sẽ là điều cần thiết là phải kiềm chế cảm xúc khi đến quầy chăm sóc khách hàng. Bạn nên chia sẻ thông tin cụ thể nhất có thể và hãy trao đổi một cách chân thành. Hi vọng bằng sẽ có một kết quả bất ngờ.

  1. Nếu có thể, bạn nên chuẩn bị một khoản kinh phí dự trù để đổi vé

Tùy vào hãng hàng không mà bạn sẽ có mức phí phù hợp, tuy nhiên ở bất kỳ hãng nào, bạn chỉ mất phí đổi vé một lần mà không phải tốn thêm một khoản nào nữa cho lần đổi vé tiếp theo. Nếu so sáng giữa khoản chi phí mà bạn bù vào việc đổi vé và việc bạn phải quay về nhà thì tất nhiên bạn nên ở sân bay là hợp lý nhất. Như vậy công việc sẽ đảm bảo hơn và tính linh hoạt sẽ cao hơn.

  1. Hãy đảm bảo rằng, bạn đã chuẩn bị sẵn các giấy tờ phù hợp liên quan

Ngoài những giấy tờ như bạn đã biết khi di chuyển bằng máy bay như chứng minh thư, hộ chiếu thì bạn có thể chủ động chuẩn bị thêm một số giấy tờ liên quan như hợp đồng chuyến bay, những điều khoản khách hàng và cả bảo hiểm du lịch, trường hợp hãng bay không tuân theo đúng thủ tục để bạn được những trợ cấp khi lỡ chuyến bay (nếu có).

BÌNH LUẬN