Bí quyết giúp bạn du lịch hạng sang mà không mất nhiều tiền

0
234

Săn dặm bay để tích lũy điểm, viết blog du lịch và mua thẻ thành viên của hệ thống liên kết nghỉ dưỡng là 3 bí quyết giúp du khách có những trải nghiệm du lịch hạng sang nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Săn dặm bay để du lịch hạng sang

Dặm bay là một trong những loại điểm tích lũy của thẻ thành viên thuộc các hãng hàng không. Dặm bay được quy đổi thành một phần giá trị của vé máy bay, hay suất ăn hàng không, đêm lưu trú, hoặc voucher nhà hàng… theo các chương trình khác nhau. Dặm bay được cộng điểm không chỉ đến từ việc bạn mua vé máy bay của hãng, mà còn từ những dịch vụ liên kết. Ví dụ như khi đặt phòng trên Agoda ở trang liên kết, bạn cũng được cộng điểm.

a

Với việc đổi dặm bay khi có các chương trình ưu đãi của hãng, bạn hoàn toàn có thể ở phòng chờ hạng thương gia, thậm chí ở khách sạn 5 sao, ăn ở nhà hàng sang mà không phải tốn quá nhiều tiền.

Làm blogger du lịch để tận hưởng dịch vụ du lịch hạng sang

“Blogger du lịch” là một nghề phổ biến trên thế giới nhưng hiện nay vẫn còn  khá mới mẻ ở Việt Nam. Họ thường được các khách sạn, resort cao cấp, du thuyền mời trải nghiệm dịch vụ du lịch, sau đó viết bài nhận xét và chia sẻ đến cộng đồng.

Một chủ blogger du lịch đã cho biết công việc giúp anh được trải nghiệm các dịch vụ cao cấp như khách sạn, resort, du thuyền trên biển hạng sang nhất. Sau chuyến đi, anh cần thực hiện các công việc như viết blog, làm các video, không chỉ chia sẻ trải nghiệm với độc giả, mà còn nêu những góp ý với chủ nơi mình vừa dùng dịch vụ để họ cải thiện chất lượng hơn. Công việc này đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm du lịch, các kỹ năng chụp ảnh, quay phim tốt, biết phân tích, so sánh các dịch vụ và thời gian làm việc cũng cần linh động.

b

“Nhiều nơi họ chấp nhận để tôi chê, chỉ ra khuyết điểm để khắc phục. Mặt khác, làm một blogger du lịch, tất nhiên tôi hiểu kỹ càng các chương trình ưu đãi cho khách hàng và tận dụng điều đó để du lịch rẻ hơn bình thường”, anh này chia sẻ thêm.

 

Mua thẻ thành viên của hệ thống resort cao cấp

Dịch vụ lưu trú qua hình thức làm thành viên mạng lưới resort nổi tiếng trên thế giới với những dịch vụ du lịch hạng sang đã mang lại nhiều thuận tiện cho những người thường xuyên đi du lịch hoặc đi công tác, có nhu cầu ở các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Bạn cần phải đăng ký thành viên với mức phí cố định, sau đó thì sử dụng thẻ thành viên trên hệ thống để đặt phòng nghỉ với giá ưu đãi 50-80% so với giá gốc. Số lượng liên kết resort lớn trên khắp thế giới cũng giúp bạn không gặp phải tình trạng “cháy” phòng vào mùa cao điểm du lịch.

c

BÌNH LUẬN