Cách chuẩn bị và xếp đồ khi đi du lịch

0
2491

(Aiap.vn) Khi đi du lịch không thể tránh khỏi phải mang theo đồ đạc, hành lí cần thiết, vậy chuẩn bị và xếp đồ như thế nào cho gọn, nhẹ chiếc va li của mình. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm sau đây nhé.

1/ Lên danh sách đồ cần mang theo

Bạn đi du lịch trong bao lâu, hãy lên danh sách đồ đạc cần mang theo vừa đủ cho thời gian du lịch là được, không nên quá nhiều.

hãy đặt nó ra giường và xem cái nào nên mang, cái nào nên để lại.

Chuẩn bị đồ đi du lịch
Chuẩn bị đồ đi du lịch

2/ Lựa vali phù hợp

Với chuyến đi ngắn, một chiếc vali nhỏ thôi là đủ. Có bánh kéo để tiết kiệm sức. Ngoài ra, Bạn nên có một chiếc balo kèm theo, không phải lúc nào cũng kéo vali đi đây đó được.

Nên đánh dấu chiếc Vali của mình, để tránh bị thất lạc.

Vali phù hợp với số lượng đồ
Vali phù hợp với số lượng đồ

3/ Cách xếp đồ vào Vali

  • Đặt vật nặng bên dưới:

Nguyên tắc vàng quan trọng nhất khi xếp hành lý du lịch đó là phải xếp những vật nặng như quần jean, áo khoác dày, túi đựng đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm,…xuống dưới đáy vali. Nếu sử dụng vali kéo thì hãy xếp chúng ở phần cuối vali. Nguyên tắc vàng này sẽ đảm bảo cho đồ của bạn không bị nhàu nát, xô lệch và cũng không chiếm nhiều diện tích như khi bạn xếp chúng lên trên.

  • Chọn quần áo phù hợ, đa năng, dễ kết hợp:

Với quần áo, bạn nên mang theo những bộ tiện dụng, dễ khô, dễ kết hợp, phù hợp với thời tiết và số ngày bạn đi du lịch. Đồng thời ưu tiên những bộ quần áo đa chức năng, chẳng hạn như quần dài có thể gấp thành quần đùi hoặc áo dài tay có thể biến thành áo ba lỗ….

  • Cuộn tròn quần áo trước khi xếp vào vali:

Thêm một nguyên tắc vàng khi xếp đồ du lịch là bạn hãy cuộn tròn quần áo vào và xếp chúng cạnh nhau cho đến khi hết đồ. Đổ lót thì nên xếp gọn, cho vào một chiếc túi và đặt ở khe hở chỗ thành va ly. Những chiếc áo sơ mi, áo khoác dễ nhàu thì gấp theo cách thông thường và đặt lên bên trên những bộ đồ đã được cuộn tròn

Xếp đồ đúng cách
Xếp đồ đúng cách
  • Tận dụng những khoảng hở:

Bạn cũng nên tận dụng tất cả những khoảng hở có thể, ví dụ như nhét tất vào trong giày, để tiết kiệm được chỗ nhét tất. Với đồ lót, đồ trang điểm, thuốc men,…bạn cũng có thể để trúng vào trong giày sau khi đã bọc chúng vào túi nilong kín.

  • Xếp đồ theo lớp và bỏ đồ lặt vặt vào những túi nhỏ: 

Cách sắp xếp hành lý khi đi du lịch nàycực bổ ích. Bởi nó sẽ giúp bạn tìm đồ dễ dàng hơn. Theo kinh nghiệm xếp đồ du lịch chuyên nghiệp thì bạn nên xếp theo thứ tự: Giầy dép, áo thun, quần dài, váy, phụ kiện, các vật dụng cho công việc và trên cùng là áo sơ mi.

  • Xếp những đồ dễ vỡ ở giữa lớp quần áo:

Nếu bạn mang theo những đồ dễ vỡ thì nên làm theo nguyên tắc vàng khi xếp đồ du lịch này. Tối nhất bạn nên cuộn nó vào trong quần áo và đặt ở giữa những lớp quần áo khác.

dich-vu-aiap

4/ Những đồ hạn chế mang theo

Bạn nên hạn chế mang theo đồ lên, áo khoác dày, nặng hay những chiếc quần jean dài và dày…trừ khi bạn đi du lịch ở những vùng lạnh giá. Bởi chúng chiếm rất nhiều diện tích, lâu khô, dễ bám bụi và làm trọng lượng hành lý của bạn tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, những đồ quý giá hoặc những đồ có sẵn tại điểm du lịch cũng là những vật dụng bạn không nên xếp vào vali.

Nguồn: St Internet

BÌNH LUẬN