Cách dạy con tuyệt vời của vị tân tổng thống nước Mỹ Donald Trump

0
651

 

(Aiap.vn) – Xin chúc mừng vị tân tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm nay. Vô tình tìm hiểu về tiểu sử và thông tin về ông, aiap.vn thấy vô cùng ấn tượng và khâm phục ông và nhất là trong cách dạy con rất tuyệt vời của mình.

Ông có 5 người con và tất cả các con của ông đều trở thành những người tài năng, thành đạt trong xã hội. Tất cả đều có cơ nghiệp rất vĩ đại xứng danh với người cha lớn vĩ đại như ông.

Ông và đại gia đình của mình
Ông và đại gia đình của mình

Ông có tổng cộng 5 người con, 3 người con trai lớn là Donald Trump Jr., 38 tuổi, Ivanka Trump, 34 tuổi và Eric Trump, 32 tuổi. Cả ba hiện đều đang là phó giám đốc điều hành Trump Organization. Cô con gái là Tiffany Trump, 22 tuổi là cô con gái duy nhất với bà vợ thứ hai – Marla Maples, đang là một diễn viên. Cậu út năm nay 9 tuổi Barron Trump, là người con với người vợ hiện tại Melania Knauss cũng là một cựu người mẫu, nhà thiết kế đồng hồ và trang sức sinh ra ở Slovenia.

Thật đáng nể, với ông cho dù bận rộn với rất nhiều công việc, nhưng ông luôn ở bên cạnh con khi các con cần. Điều này không phải bố nào cũng có thể làm được khi khối lượng áp lực công việc hang ngày vô cùng lớn như ông, nhất là các bố Việt ham nhậu ham la cà.

Donald Trump cùng vợ và con trai út
Donald Trump cùng vợ và con trai út

Về cách dạy con của ông, càng đọc càng ngưỡng mộ.

– Ông luôn cố gắng bảo vệ con tránh xa những điều thị phi mặc dù cuộc đời ông gắn liền với điều đó. Về điều này các con của ông đã chia sẻ là: Chúng tôi rất biết ơn bố vì đã cho họ cơ hội được lớn lên như những đứa trẻ bình thường. “Chúng tôi chưa bao giờ từng đọc được các bài báo lá cải khi chúng tôi còn nhỏ. Ông ấy là một người mà suốt cuộc đời luôn có hàng ngàn chiếc camera hướng vào. Nhưng chúng tôi được nuôi lớn như những đứa trẻ bình thường, hoặc ít nhất là bình thường nhất trong hoàn cảnh đó”

– Nguyên tắc 3 không với các con “Không ma túy, không rượu, không thuốc”. Và ngay từ nhỏ, những đứa trẻ nhà Trump đã được dạy và thấm nhuần về nguyên tắc này. Những người con cho biết “Khi chúng còn nhỏ, bất cứ khi nào chúng rời khỏi nhà, tôi đều không quên dặn chúng như vậy. Cha nói đó là những thứ hủy hoại đầu óc chúng tôi về lâu dài. Thực tế có rất nhiều bạn bè giàu có của cha họ có những đứa con rất tài năng nhưng tương lai đều bị hủy hoại bởi rượu và ma túy”

– Luôn làm gương cho con không bao giờ sa đà vào nhậu nhẹt, hút thuốc… Nhờ vậy các con ông không có ai sa đà vào những thứ quái quỷ đó  cả.

– Không bao giờ ép buộc con, trong công việc cũng như cuộc sống ông bao giờ ép buộc con làm bất cứ điều gì theo ý mình, đều để con tự do chọn lựa theo ý thích

Mỗi người đều có những quá khứ thị phi, nhưng cách để dạy con cái thì không thể tránh được quá khứ ấy ảnh hưởng đến con cái. Và ông đã làm một điều rất kỳ diệu, giúp cho các con không những không ảnh hưởng bởi nó mà còn thành công rất nhiều trong cuộc sống. Thật là hay và sâu sắc đúng không ạ. Chúc các bạn cũng sẽ thành công trong việc dạy con nhé.

 

 

BÌNH LUẬN