Cách nào để “trôi nhanh” thời gian quá cảnh mà vẫn đảm bảo không muộn giờ

0
332

(Aiap.vn) – Bạn từng đi nước ngoài, bạn từng phải mất khá nhiều thời gian cho những vấn đề như “delay” hay quá cảnh chờ đến chuyến tiếp theo. Vậy thường chúng ta sẽ làm gì để cảm thấy thoải mái nhất trong những khoảng thời gian “nhàn rỗi” này.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về một số vấn đề trong trường hợp bạn đã được cấp Visa Mĩ và có dịp “transit” qua các đất nước như Hàn Quốc, Nhật và Đài Loan thì sẽ có những dịch vụ chờ bay nào ngoài các dịch vụ nhà ở, khách sạn hay phòng nghỉ lân cận khu vực gần sân bay.

07-visa-qua-san-bay-quoc-te

Đối với trường hợp bạn cần nhập cảnh Hàn Quốc: bạn hoàn toàn không cần phải xin thêm một cái visa nào nữa mà chỉ cần trình passport , vé máy bay là hợp lý. Sau đó, bạn có thể tìm và lựa chọn cho mình một chiếc vé “city tour” mà các nhân viên tại khách sạn có dịch vụ chờ bay đặt giúp.

Đối với trường học bạn cần nhập cảnh Đài Loan: bạn cần lưu ý trước khi thực hiện chuyến bay và quá cảnh tại Đài Loan, bạn cần thực hiện xin visa của Đài Loan thông qua hình thức trực tuyến, tiếp theo bạn tiến hành in giấy xác nhận và mang theo để trình khi hạ cánh xuống đất nước này. Các chuyến bay thông thường sẽ quá cảnh tại sân bay này khoảng 2 tiếng, đặc biệt nếu bạn đến Hawaii thì chỉ cần 1 đêm.

Đối với trường hợp bạn cần nhập cảnh Nhật Bản: đây là một trường hợp khó hơn một số đất nước khác, nghĩa là bạn cần làm ngay thủ tục xin visa tại sân bay với các chứng từ liên quan như passport, vé máy bay, booking khách sạn hoặc booking city tour. Lúc này bạn sẽ được cấp Shorepass – một loại giấy đăng ký (72 tiếng) – ngay tại sân bay Narita. Còn một cách có thể chủ động hơn, trước khi thực hiện một chuyến đi ngang Nhật thì bạn có thể tìm đến Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp.HCM hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội để xin visa quá cảnh tại đất nước này.

Thông thường, các hãng hàng không sẽ không cung cấp cho bạn các dịch vụ kèm theo như dịch vụ khách sạn quá cảnh, city tour. Bạn nên tìm kiếm thêm thông tin và lựa chọn cho mình những dịch vụ quá cảnh phù hợp.

BÌNH LUẬN