Đừng làm phiền người khác khi thiếu kiến thức về sử dụng phòng vệ sinh trên máy bay

0
671

(Aiap.vn) Nhiều người khi đi máy bay, vì không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng phòng vệ sinh trên máy bay mà đã sử dụng ngay, gây nhiều tình huống không hay, bắt buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Việc sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết, đặc biệt là những người lớn tuổi, các em bé hoặc những ai lần đầu đi máy bay. Gây ra nhiều điều cũng khá phiền nhiễu không chỉ cho chính những thượng khách của chúng ta mà cả những người phục vụ trên chuyến bay. Nhớ có lần Ad đi máy bay vì nhìn thấy dấu hiện không đóng cửa  trên cửa nên tưởng không có người và đẩy vào. Thế là  lập tức bị vị khách đó nổi giận, quát mắng  và thậm chí đòi kiện hãng hàng không vì… để nút đóng cửa ở vị trí bất tiện… ” Câu chuyện trên chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện về “ngôi nhà nhỏ” trên máy bay. Nhưng cũng đủ thấy việc cần hiểu biết một số nguyên tắc khi du lịch cùng “con chim sắt” là tối cần thiết. Aiap.vn sẽ liệt kê 4 điều sau, chỉ cần các bạn để ý một chút là việc dùng nhà vệ sinh cá nhân sẽ trở nên đơn giản, thậm chí thuận tiện hơn bao giờ hết:dich-vu-aiap

1. Nếu bạn không tìm thấy nhà vệ sinh, thì hãy để ý khu vực gần lối cửa lên xuống máy bay vì thường thường nhà vệ sinh sẽ được bố trí xung quanh khu vực này. Và để chắc ăn lần nữa trước khi bước vào, bạn có thể túm lấy bất kỳ bạn tiếp viên nào đi ngang qua và kiểm tra thêm lần nữa. Vậy là không lo nhầm.

Vị trí phòng vệ sinh trên máy bay
Vị trí phòng vệ sinh trên máy bay

2. Điều này là điều quan trọng nhất nhé! NHỚ KHÓA CỬA. Vị trí nút khóa kéo cửa thường nằm trên cánh cửa, ngang với tầm mắt của bạn hoặc thấp hơn chút. Bạn chỉ cần thao tác kéo sang bên trái và thử kéo ngược trở vào nếu cửa không mở có nghĩa là bạn đã an toàn với khu vực “cá nhân” của riêng mình. Khi sử dụng xong, chỉ cần thao tác kéo ngược lại là cửa sẽ mở.

Kéo chốt sang trái
Kéo chốt sang trái

3. Ấn nhẹ và một nút vặn phía trên bồn rửa tay, sẽ giúp kích hoạt nước chảy và bạn chỉ việc sử dụng. Khăn giấy thì để trên tường rồi, nên mình không cần hướng dẫn chắc mọi người cũng đã thấy.

Ấn để dùng vòi nước
Ấn để dùng vòi nước

4. Điều cuối cùng không kém phần CẤP THIẾT! Đó là việc NÚT XẢ NƯỚC bồn cầu. Chiếc nút này thường nằm phía trên bên phải của bồn cầu, và có dấu hiệu nước hoặc bàn tay hoặc ngón tay hoặc chữ “push”. Bạn chịu khó quan sát sẽ thấy ngay. Ấn nhẹ vào đó là xong. Tuy nhiên, khi thao tác từ từ và để ý vì lực hút do bấm nút sẽ tạo ra một chút sức gió và âm thanh, có thể làm bạn giật mình.

Ân xả nhẹ nhàng
Ân xả nhẹ nhàng

Nguồn: Chuyen nhung chuyen bay và CNtraveler/Mashable/1000awesomethings/CNCB

BÌNH LUẬN