Căn phòng bí mật của các tiếp viên hàng không

0
305

(Aiap.vn) – Tất cả các máy bay dân sự, dù là nhỏ hay to, đều có một số căn phòng bí mật mà hành khách hiếm khi có thể nhận ra chúng ở đâu và dùng vào mục đích gì. 

Trong mỗi chuyến bay dài, các tiếp viên hàng không họ cũng cần phải nghỉ ngơi, thậm chí là ngủ trong những chuyến bay dài. Vậy họ sẽ ngủ ở đâu?

Hầu hết các máy bay Boeing 777 và 787 đều có thiết kế một gian phòng đặc biệt ngay sau buồng lái của phi công ở vị trí bên trên khoang hạng thương gia. Đây chính là nơi nghỉ ngơi riêng của phi hành đoàn.

Căn phòng bí mật của phi hành đoàn
Căn phòng bí mật của phi hành đoàn

Các máy bay đều có thiết kế một căn phòng đặc biệt vì lý do các phi công và tiếp viên hàng không cũng cần được nghỉ ngơi trong những chuyến bay đường dài.

Một cầu thang xoắn ốc đằng sau cánh cửa nằm bên cạnh buồng lái chính là đường lên căn phòng đặc biệt này. Để vào trong bạn sẽ cần chìa khóa hoặc mật khẩu và tất nhiên chỉ người trong phi hành đoàn làm được điều đó.

Trong máy bay của một số hãng hàng không như chiếc Boeing 773 của American Airlines, lối vào phòng được thiết kế như một cánh cửa bẫy gần giống như cửa trên giá để hành lý chung phía trên ghế hành khách.

2
Vị trí căn phòng bí mật

Những căn phòng bí mật này sẽ có không gian vừa đủ cho khoảng 6-10 giường được xếp khá gần nhau và không có cửa sổ.

Các khu vực còn lại của phi hành đoàn thường được trang bị đèn đọc sách, móc quần áo, gương, và không gian nhỏ dùng để lưu trữ đồ dùng cá nhân. Ngoài ra còn có một bộ ga trải giường và đôi khi cả một bộ đồ ngủ.

Cầu thang xoắn ốc dẫn lên căn phòng bí mật
Cầu thang xoắn ốc dẫn lên căn phòng bí mật

Trong máy bay Boeing 773 của American Airlines, giường được thiết kế nằm dọc theo lối đi, gần giống như một tàu du lịch. Các lối đi tương đối hẹp và các tiếp viên hàng không sẽ phải di chuyển bằng cách đi ngang. Còn các máy bay Boeing 747 được trang bị giường tầng và màn cửa ngăn chặn tiếng ồn tiện lợi hơn.

Máy bay Boeing 777 cũng có thêm một phòng riêng cho các phi công với hai giường ngủ, hai ghế hạng thương gia, và tùy thuộc vào hãng hàng không, có thể được trang bị thêm một tủ quần áo hoặc một nhà vệ sinh với bồn rửa.

Bên trong căn phòng có trang bị ga gối sẵn
Bên trong căn phòng có trang bị ga gối sẵn

Các tiếp viên hàng không luôn thân thiện, lịch sự và đem đến cho hành khách sự tiện nghi nhất có thể. Vậy thì họ xứng đáng có một không gian riêng để nghỉ ngơi lấy lại tinh thần trên những chuyến bay nhiều giờ trong khi hành khách được tận hưởng chuyến bay với đầy đủ tiện nghi bên ngoài khoang chính rồi.

(Nguồn: Bright Side)

BÌNH LUẬN