Chọn chỗ ngồi như thế nào cho tốt khi đi máy bay

0
186

(Aiap.vn) Để có một hành trình bay vui vẻ, bạn cần có một chỗ ngồi thích hợp và thoải mái, vậy làm thế nào để có thể chọn được chỗ ngồi cho tốt khi đi máy bay? Tham khảo kinh nghiệm dưới đây nhé?

1/ Bạn có say máy bay không?

Bạn bị say khi đi máy bay
Bạn bị say khi đi máy bay

Nếu có, hãy chọn cho mình ghế ở khu vực gần cánh, phần thân máy bay. Đây là vị trí ít có tiếng ồn và độ rung khá thấp nên bạn sẽ tránh được tình trạng có cảm giác “say” khi ngồi máy bay. Lưu ý: Máy bay có cấu tạo riêng với 4 động cơ phản lực nên phần đuôi máy bay thường khá dài. Nếu bạn là người dễ say máy bay thì nên tránh phần ghế ở đuôi. Do ảnh hưởng của các động cơ nên tại đây sẽ có độ rung cao cũng như tiếng ồn lớn.

2/ Bạn có cao quá hay kích thước quá khổ?

Nếu trường hợp bạn có chiều cao cũng như trọng lượng quá khổ nên chọn cho mình ở những vị trí ngồi rộng, có chỗ để chân thoải mái. Và vị trí thích hợp nhất dành cho bạn chính là hàng ghế ở gần cửa thoát hiểm. Tại đây giữa các hàng ghế được xếp rộng hơn, bởi vậy bạn sẽ có được sự thoải mái.

3/ Nếu cả hai cái trên bạn đều không có thì hãy lựa chọn hàng ghế thích hợp nhé.

Hãng hàng không VietJet Air hiện có ba hạng ghế mà bạn có thể lựa chọn. Nếu có điều kiện, hãy chọn ghế hạng Sky Boss để có được sự tiện nghi và thoải mái. Đối với hạng ghế này, bạn không chỉ có một ghế ngồi êm ái, chỗ ngồi riêng tư mà các dịch vụ ăn uống hay giải trí cũng tốt hơn.

4/ Vậy làm thế nào để có chỗ ngồi được như ý?

Hãy Đặt chỗ ngồi trước

Hiện nay, hầu hết các hãng hàng không đều cung cấp dịch vụ đặt chỗ dành cho khách hàng. Theo đó, trong quá trình đặt vé, bạn có thể tiến hành chọn chỗ ngồi thích hợp cho mình.

Trường hợp đặt vé máy bay trực tuyến, bạn có thể chọn trực tiếp chỗ ngồi cho mình dựa vào sơ đồ mà hãng đưa ra. Chú ý các trường hợp trên, bạn dễ dàng tìm được cho mình một chỗ ngồi thích hợp nhất.

dich-vu-aiap

BÌNH LUẬN