Những địa điểm miễn phí thu hút khách du lịch ở Đà Nẵng

0
883

(Aiap.vn) Đà Nẵng là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh cùng những khu du lịch đẹp. Nếu như kinh phí không dư giả, bạn có thể chọn những địa điểm sau để khám phá Đà Nẵng hoàn toàn miễn phí.

 1. Cầu Tình Yêu

Nơi mà nhiều đôi đến đề thề non hẹn biển, nơi mà những cặp đôi dùng những chiếc khóa, khóa vào cầu để khóa chặt tình yêu

Cầu tình yêu Đà Nẵng
Cầu Tình Yêu Đà Nẵng
 1. Cầu Rồng phun lửa

  Cây cầu bắc qua Sông Hàn chỉ mới hoàn thành những năm gần đây, nhưng thể hiện được kiến trúc độc đáo thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Vào tối cuối tuần, 21h, cầu sẽ phun lửa và nước trong 5p, khá thú vị.

  Cầu Rồng Đà Nẵng
  Cầu Rồng Đà Nẵng
 2. Cầu quay sông Hàn

  Biểu tượng và là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng, nếu đến đây, bạn hay dành thời gian để ra đây và xem giây phút cựa mình của cây cầu.

Thời gian: từ 1h – 2h sáng ngày thường, từ 23h-24h cuối

Cầu quay Sông Hàn
Cầu quay Sông Hàn
 1. Đỉnh bàn cờ

  Có thể hiểu nôm na là trên đỉnh có bàn cờ. Đây là địa danh mà các phượt thủ khá yêu thích. Để lên đỉnh, cần có một quá trình băng đèo, vượt dốc, nhưng kết quả sẽ làm bạn thỏa mãn, Tin tôi đi, bạn sẽ có những thước ảnh đẹp không thể tả được.

  Đỉnh bàn cờ Đà Nẵng
  Đỉnh Bàn Cờ
 2. Nhà Vọng Cảnh

  Nếu muốn khám phá bán đảo Sơn Trà, bạn sẽ dừng chân tại nhà Vọng Cảnh hay đài Vọng Cảnh. Từ đây, ta có thể nhìn thấy đèo Hải Vân nên thơ, đảo Ngọc xinh đẹp, hiền hòa và trạm Rada đối hải, đối không. Tất cả sẽ cho mọi người những ấn tượng thú vị và khoảnh khắc đẹp.

  Nhà vọng cảnh Đà Nẵng
  Nhà Vọng Cảnh

  Dịch vụ chờ bay

 3. Suối Tiên

  Suối Tiên, Đừng nhầm lẫn nó của Sài Gòn, Nó là một trong những con suối lớn bắt nguồn từ đỉnh Sơn Trà – một trong những điểm đến đẹp như tiên cảnh với thác nước trắng xóa, các khối đá nhiều hình thù độc đáo, các loài hoa rừng bung nở khoe sắc cùng hương thơm ngào ngạt. Đến với suối Tiên, bạn sẽ được hòa mình và thiên nhiên tuyệt đẹp đầy sắc màu.

  suối tiên
  Suối Tiên Đà Nẵng
 4. Chùa Linh Ứng

  Chùa Linh Ứng là nơi mọi người thể hiện sự thành kính và tâm linh của mình. Đến với chùa Linh Ứng, du khách không chỉ được cầu nguyện mà còn được ngắm nhìn khung cảnh thanh bình cùng nhiều bức tượng đẹp, đặc biệt là tượng Quan Thế Âm lớn nhất Đông Nam Á.

  Chùa linh ứng
  Chùa Linh Ứng
 5. Bãi biển Mỹ Khê

  Bãi biển Mỹ Khê từng được tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh với cát mịn, sạch đẹp và nên thơ.

  bãi biển mỹ khê
  bài biển mỹ khê
 6. Đèo Hải Vân

  Tuy nay đã có Hầm Hải Vân, những Đèo Hải Vân vẫn có một sức hút lạ thường là một thắng cảnh đẹp, Từ khi có hầm Hải Vân, đường lên đèo ít người đi, nhưng nếu có thời gian, hãy dành một buổi khám phá bằng xe máy hoặc ôtô riêng.

  Đèo hải vân
  Đèo hải Vân
 7. Các khu chợ trong trung tâm

  Chợ Cồn và chợ Hàn là những khu chợ lớn, lâu đời và nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng. Đây là địa chỉ không thể không ghé qua đối với khách du lịch bởi bạn có thể tìm được mọi loại đặc sản của Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung. Bạn cũng có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon ngay tại chỗ và rồi nhớ mãi không quên.

BÌNH LUẬN