Delay là gì và cách phòng chống delay

0
81

Delay máy bay hay còn có cách gọi khác là hoãn chuyến bay đã trở nên quá quen thuộc với các du khách đi máy bay. Delay có thể vài phút hoặc vài giờ, thậm chí là vài ngày khiến cho các kế hoạch du lịch hay công tác của bạn trở nên bị xáo trộn.

Việc delay rất khó để phòng tránh, chính vì thế các du khách nên chuẩn bị trước tinh thần đồng thời lưu ý một số điều để quãng thời gian này trôi qua một cách dễ chịu nhất có thể

Những cách phòng tránh giảm thiểu tối đa cho việc bị delay.

1 Đặt vé bay sáng sớm

Theo thống kê, các chuyến bay sớm thường ít bị delay.

2 Chủ động liên lạc với nhân viên hãng bay.

Việc chủ động gọi này giúp chúng ta nắm rõ lịch bay và có sự lựa chọn thích hợp . Nếu đặt bay sớm bạn có thể chuyển sang chuyến sát sau đó và không quá trễ cho hành trình,

3 Luôn giữ điện thoại bên mình

Nếu bạn đặt vé cho bên thứ 3, bạn có thể trao đổi cho việc hoàn tiền do việc trì hoãn gây ra

4 Tìm hiểu quy định rõ ràng về việc hoàn trả tiền bồi thường thiệt hại do bị delay

Bạn có thể được bồi thường tiền nếu như máy bay bị delay và điều này phải được thỏa thuận trước đó. Chính vì thế, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các quy chế và yêu cầu của hãng hàng không mình sắp khởi hành để có thể yêu cầu họ có trách nhiệm với rủi ro gặp phải khi chiếc máy bay bị delay đó gây ra.

5 Chú ý thông tin về hành lí kí gửi

Bạn phải lắng nghe khi có thông tin về hành lí kí gửi, nếu không bạn có thể sẽ bị thất lạc hành lí

6 Bình tĩnh

Nóng nảy không giải quyết được việc gì cả. Hãy bình tĩnh, nhã nhặn, biết đâu nhân viên sân bay thấy bạn thái độ ôn hòa có thể sếp cho bạn chuyến bay gần nhất cùng tuyến.

Chúc các bạn may mắn

BÌNH LUẬN