Khách sạn gần sân bay cùng sự khác nhau giữa du khách Hồi Giáo và du khách Mĩ

0
429

Mỗi du khách từ các đất nước khác nhau trên thế giới, mang cho mình một bản sắc văn hóa riêng khi đi tham quan và du lịch ở đất nước khác.

Sự đa dạng trong văn hóa đòi hỏi mỗi khách sạn, nhà nghỉ cần có một sự am hiểu rộng về văn hóa từng nơi, để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Dưới đây, là những lưu ý dành cho nền văn hóa Người Hồi giáo cùng văn hoá Người Mỹ:

Những lưu ý dành cho khách sạn khi đón tiếp du khách hồi giáo

  1. Khu vực sảnh đón khách

Nếu khách hàng là nữ thì bạn sẽ thấy khách sạn cử tiếp tân là nữ để đón tiếp những khách hàng này vì theo phong tục của người hồi giáo thì họ không tiếp xúc với đàn ông lạ mặt. Khi cần hướng dẫn họ bằng tay thì cần dùng cả bàn tránh dùng một ngón tay để chỉ trỏ vì đó thể hiện sự thô lỗ, thiếu tôn trọng, bên cạnh đó phục vụ khách sạn cũng cần hạn chế sử dụng tay trái. Tại sảnh, cũng cần chuẩn bị tài liệu và thông tin về nơi thờ cúng, nhà thờ hồi giáo để đảm bảo khi khách hàng cần.

  1. Khu vực ăn uống

Cần chuẩn bị các khu vực riêng biệt dành cho du khách là nữ và nam để đảm bảo rằng họ được tôn trọng. Họ thích ăn thịt bò, thịt gà và tránh các thực phẩm từ thịt heo, chó. Vào các dịp lễ quan trọng, người Hồi có thể nhịn ăn cả ngày và lúc này bạn sẽ thấy khách sạn cần thiết training kỹ năng để nhân viên được hiểu rõ.

  1. Khu vực buồng ngủ:

Khách sạn thường đặt một quyển kinh Koran nhằm thể hiện sự quan tâm chu đáo cũng đối với khách hàng.

Cuốn Kinh Quran
Kinh Quran

Những lưu ý dành cho khách sạn khi đón tiếp du khách Mĩ

Xuất phát từ một nền văn hóa vốn cởi mở thì đây chính là đối tượng khách dễ dàng phục vụ nhất dành cho khách sạn chuyên biệt hay khách sạn gần sân bay. Nhóm khách này dễ dàng với các tiện nghi khách sạn nếu được đáp ừng một cách đầy đủ. Họ vốn quan tâm nhiều nhất đến hiệu quả cũng như tốc độ nên giao tiếp là yêu cầu cần thiết đối với phụ vụ phòng tại những khách sạn này.

Những du khách mĩ thường thích dịch vụ kèm theo như tắm nắng, bể bơi và những nét văn hóa như “lady first” và những cách ứng xử lịch thiệp bên cạnh sự an toàn, an ninh phải đảm bảo nghiêm túc. Người Mĩ rất thích lễ hội, chính vì thế nếu khách sạn thấu hiểu điều này họ luôn chu đáo với việc cung cấp những loại rượu phù hợp tạo không khí trong những ngày đặc biệt.

BÌNH LUẬN