Khách sạn gần sân bay và những khám phá văn hóa thú vị dành cho du khách Nhật Bản

0
325

3 điều lưu ý khi tiếp đón du khách Nhật Bản

Bạn đang phải quá cảnh và lựa chọn cho mình dịch vụ nghỉ chời bay tại cá khách sạn gần sân bay. Có gì thú vị ở mỗi khách sạn tại các đất nước khác nhau. Bài viết này chúng ta sẽ cùng chia sẻ những đặc trưng đáng chú ý.

ứng xử thông minh
Ứng xử thông minh sẽ thu gần khoảng cách giữa nhân viên và khách hàng

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về văn hóa và thói quen ứng xử của người dân xứ mặt trời mọc để làm thế nào mà các dịch vụ khách sạn của thể thỏa mãn được nhu cầu của họ.

Người Nhật vốn có lối sống tự chủ mang tính tự lập khá cao với những quy định, yêu cầu nghiêm ngặc ytonh phong cách sống hàng ngày chính vì vậy mà các khu vực trong khách sạn cần có cách cư xử phù hơp.

  1. Tại khu vực phòng chờ:

Đây là nơi để đón tiếp khách hoặc đoàn khách, lễ tân nên cúi đầu chào và cần quan sát đến hành lý khi du khách thực hiện thủ tục nhập phòng. Và nhân viên khách sạn có thể chú ý đến việc xếp phòng phù hợp địa vị xã hội, loại trừ những phòng có số 4 dành cho những khách Nhật và mỗi phòng cần được trang bị phòng tắm riêng biệt. nếu có thể bạn cần phát âm tên tiếng Nhật của khách thật chính xác để thể hiện sự gần gũi.

Người nhật kị số 4
Số 4 Tối kị của người Nhật
  1. Tại khu vực nhà ăn:

Du khách người Nhật thích không gian yên tĩnh khi ăn và được phục vụ bởi 1 hoặc 2 người khác. Hạn chế thấp nhất tiếng va đập của dụng cụ ăn uống hay kể cả việc dọn dẹp bàn ăn trước mặt khách hàng.

  1. Tại khu vực buồng ngủ:

Như bạn đã biệt, nét văn hóa đặc trưng của người Nhật chính là ngâm mình trong nước nóng khi tắm vì vậy nước nóng là một nhu cầu không thể thiếu. Không những thế hệ thống tivi trại các phòng này nên đươc cài đặt sẵn các kênh truyền hình Nhật bản. Song song đó, người Nhật thường thích mang nhiều tiền mặt trong người khi đi xa chính vì lẽ đó mà khách sạn luôn phải trang bị két sắt tại mỗi phòng ngủ để đảm bảo tính an toàn tài chính cho mỗi du khách.

Ngâm bồn nước nóng
Ngâm bồn nước nóng

BÌNH LUẬN