Không lo trễ chuyến bay

0
246

(Aiap.vn) – Rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến việc trễ chuyến bay như: kẹt xe, nhân viên bán vé quên nhắc bạn, quên đồ…Thay vì lúng túng và bực mình vì kế hoạch bị xáo trộn bạn nên có những cách xử lý để không lo trễ chuyến bay như: liên hệ ngay với nhân viên đại lý hoặc sân bay để được hỗ trợ. Trong trường hợp bạn bị trễ dưới 30 phút bay và loại vé đó có thể đổi giờ tốn phí thì nhân viên sân bay sẽ giải quyết đổi vé cho bạn. Với loại vé máy bay khuyến mãi thì bạn sẽ bỏ ra 1 khoảng tiền phí chênh lệch giá vé cùng phí đổi vé nên điều tốt hơn hết là bạn nên đặt vé lại và nhớ đừng đến muộn lần sau.

Để đảm bảo thời gian kiểm tra an ninh cũng như thời gian làm thủ tục chuyến bay hay một số trường hợp rắc rối khách quan như kẹt xe…Quý khách nên đến sân bay trước 120 phút đối với chuyến nội địa và 180 phút đối với hành trình quốc tế. Nếu muốn thực hiện được chuyến bay đúng giờ, bạn cần phải đến cửa ra máy bay ít nhất 45 phút trước khi cất cánh, nếu 15 phút trước giờ khởi hành bạn không có mặt sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay.

Vì lý do nào đó bạn đến muộn khi quầy thủ tục đã đóng chuyến bay, chắc chắn bạn sẽ không thể thực hiện chuyến bay đó, nhưng tùy vào điều kiện vé bạn có thể trả thêm tiền chênh lệch vé và mất phí để đổi vé mới hoặc vé không có giá trị để đi trên chuyến bay thay thế khác.

Tại các sân bay Việt Nam đều có quầy thủ tục ưu tiên cho hành khách bị muộn giờ bay, muộn giờ làm thủ tục. Nếu gặp phải trường hợp trên, bạn hãy thông báo ngay cho nhân nhiên để được hỗ trợ, bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý thông báo về giờ đóng quầy, giờ khởi hành khi đang xếp hàng chờ thủ tục.

Không lo trễ chuyến
Không lo trễ chuyến

Với những khuyến cáo như trên hi vọng quý khách sẽ có những tham khảo hữu ích để không lo trễ chuyến bay.

BÌNH LUẬN