Không nên ngủ khi máy bay cất-hạ cánh, Tại sao?

0
182

Hành khách thường hay ngủ khi đi máy bay, tuy nhiên, nên nhớ một điều đó là bạn không nên ngủ khi máy bay cất hạ cánh.

Theo khoa học chứng minh, khi bạn đi máy bay, áp suất không khí sẽ thay đổi và ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi người, và sự thay đổi áp suất không khí nhanh và mạnh nhất khi cất và hạ cánh, nếu không điều chỉnh trạng thái tốt, Thính giác sẽ bị ảnh hưởng lớn nhất.ngu_tren_may_bay

Dược sĩ người Anh, Angela Chalmers, giải thích rằng sự thay đổi nhanh về độ cao ảnh hưởng đến áp suất không khí trong tai. Điều này dẫn tới sự hình thành vùng áp thấp trong ống Eustachian, khiến bạn cảm thấy tai bị ù và khó chịu. “Bạn nên cố gắng không ngủ vào thời điểm cất cánh và hạ cánh. Vì lúc ngủ, bạn không nuốt nước bọt được thường xuyên như khi thức và dễ bị ù tai hơn”, cô nói.

tình trạng ù tai kéo dài có thể gây ra một số vấn đề về sức khoẻ như chóng mặt, nhiễm trùng tai, tổn thương màng nhĩ, thậm chí chảy máu cam và mất thính giác.

Thay vì ngủ, bạn nên giữ mình tỉnh táo và tìm cách bình ổn áp suất trên màng nhĩ. Trong đó, phương pháp đơn giản nhất là nuốt nước bọt hoặc ngáp. Hai hành động này giúp mở ống Eustachian, cho không khí lưu thông ở tai giữa. Điều đó giúp áp suất hai bên màng nghĩ được cân bằng.

Ngoài ra, bạn có thể nhai kẹo cao su, uống nước hoặc xì mũi để tránh bị ù tai trong lần bay tới.

Nguồn: Sưu tầm

BÌNH LUẬN