Làm sao để đưa thú cưng lên máy bay

0
51

Vận chuyển vật nuôi lên máy bay phải được kiểm tra tiêu chuẩn kĩ càng, và thủ tục đúng quy định của từng hãng bay

Một số động vật có thể mang vào khoang hành khách, một số phải mang theo dạng hành lí kí gửi. Bạn cần phải tìm hiểu kĩ để không bị mất thời gian khi có thú cưng đi cùng.

Các bước thực hiện khi có thú cưng đi máy bay cùng bạn:

1 Tìm hiểu thông tin kĩ càng

Việc làm đầu tiên mà bạn cần làm đó là tìm xem hãng hàng không nào sẽ có điểm xuất phát và điểm đến mà bạn muốn để bạn có thể tìm hiểu về chính sách của họ. Hiện có khoảng 160 hãng hàng không chấp nhận vận chuyển chó mèo. Hầu hết các hãng hàng không có những quy định về thời gian trong ngày hay trong năm họ chấp nhận vật nuôi như là hành lý ký gửi hay hàng hóa… Các hãng khác nhau có các dịch vụ khác nhau và quy định khác nhau. Để biết thông tin chi tiết về việc vận chuyển thú cưng bạn hãy tới Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế để tìm hiểu nhé.

2 Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Một việc làm không kém phần quan trọng là chuẩn bị đủ giấy tờ cho thú cưng. ầu hết các nước đều có giấy chứng nhận thú y riêng. Do đó, nơi đầu tiên bạn cần đến là cơ sở thú y. Bác sỹ thú y sẽ quyết định xem liệu chó mèo của bạn có đủ sức khỏe để đi du lịch, đồng thời cấp cho bạn những chứng nhận sức khỏe và các giấy tờ khác. Lưu ý nhé: một số quốc gia còn quy định phải kiểm tra máu trước 6 tháng so với thời điểm bay để chứng minh rằng chó mèo đã được tiêm vắc xin phòng bệnh dại. Bởi thế khi có ý định du lịch cùng thú cưng bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin nhé.quy-dinh-van-chuyen-thu-cung

Chú ý: Khi đến gặp bác sỹ thú y bạn đừng quên hỏi bác sĩ thú y của bạn để được hướng dẫn cụ thể cho ăn hay chăm sóc trong thời gian bay nhé.

3 Hình thức vận chuyển

Có 3 cách vận chuyển thú cưng mà các hãng hàng không đưa ra như sau:

– Hành lý xách tay và đặt dưới ghế. (Vật nuôi được vận chuyển trong khoang khách cần được nhốt trong những chiếc lồng đặt biệt để dưới ghế và có người chủ đi cùng trong bất kỳ trạm quá cảnh nào.)long-van-chuyen-thu-cung

Yêu cầu đối với cũi: cũi đủ không gian cho thú cưng; có chốt an toàn; có đáy cứng; dán nhãn rõ ràng.

– Hành lý ký gửi

– Vận chuyển theo đường hàng hóa

Khi vận chuyển theo hành lý xách tay hay ký gửi, vật nuôi sẽ được để ở nơi yên tĩnh, có thể sẽ ít gây ra căng thẳng khi ở khoang hành khách. Đối với những hành khách lựa chọn hình thức vận chuyển này, bạn hãy đến sân bay sớm, cho thú cưng vận động, đặt chúng vào thùng và vận chuyển đến điểm đến. Ở sân bay, có thể bạn sẽ được yêu cầu bỏ chó mèo ra khỏi cũi để kiểm tra soi chiếu x-quang cũi. Để giảm thiểu khả năng lạc mất thú cưng khi ở nhà ga, hãy đeo dây xích cho vật cưng trước khi bạn cho chúng vào trong cũi nhé.

Nguồn: Sưu tầm internet

BÌNH LUẬN