Lời khuyên cho những chuyến “transit” không mệt mỏi

0
324

(Aiap.vn) – Quá nhiều các trường hợp hành khách than phiền và cảm thấy mệt mỏi cho những chuyến bay dài và những lần quá cảnh dài đằng đẳng mà gần như tạo ra nhiều khoản thời gian trống đến nhàm chán. Đối với những trường hợp bạn có nhiều thời gian “transit”  thì điều tất nhiên bạn có thể sự dụng các dịch vụ tour ngắn hạn hoặc nhà nghỉ, khách sạn gần sân bay và tận hưởng các lợi ích khu nghỉ gần sân bay. Nhưng đối với các trường hợp, bạn có quá ít thời gian để “transit” thì bạn cần thực hiện những điều gì để không phạm các lỗi và đảm bảo chuyến đi được thông suốt.

Chúng tôi sẽ dành cho bạn những lời khuyên hữu ích:

1. Lựa chọn cho mình những vị trí trên cùng

Đối với những vị trí lối đi hoặc phía trên cùng, bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng di chuyển xuống ngay khi máy bay hạ cánh mà không phải mất quá nhiều thời gian để xếp hàng. Điều này thật lợi ích khi bạn là một trong những hành khách đầu tiên và có nhiều thời gian để thực hiện các thủ tục “transit” cho chuyến bay tiếp theo.

Lựa chọn chỗ ngồi hợp lý
Lựa chọn chỗ ngồi hợp lý

2. Hãy chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ

Bạn có thể tìm đến những tiếp viên hàng không và tiếp nhận sự hỗ trợ từ họ trong khoảng thời gian này. Trong trường hợp, bạn chưa có được những chỗ ngồi thuận tiện cho việc di chuyển xuống máy bay thì hãy đợi đến lúc khi tất cả khách hàng đã ổn định vị trí, bạn hãy tìm đến các nhân viên hàng không xinh đẹp và trình bày về trường hợp của mình. Họ có thể hỗ trợ và dành cho bạn những vị trí ghế ngồi phù hợp nếu nhiều vị trí còn trống.

3. Nên tìm hiểu về địa điểm mà bạn cần transit

Với sự phát triển hoàn thiện của ngành công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để tìm hiểu về nơi mà bạn có thể “transit” mà không khỏi hoang mang và chủ  động lựa chọn cho mình những loại hình chờ bay hấp dẫn hay thủ tục cần thiết.  Với một cú click chuột, bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình một sơ đồ tổ chức cũng như thủ tục, quy trình và dễ dàng làm theo sau khi in ra mang theo như một bí kíp cầm tay.

4. Sắp xếp và hạn chế khối lượng hành lý

Thông thường với những chuyến bay có nhu cầu “transit”, hành lý của bạn có thể được chuyển thẳng đến chuyến bay tiếp theo nhưng cũng có thể bạn phải tự tay đẩy hành lý của mình. Chính vì thế mà việc thu gọn hành lý nhỏ hơn luôn là điều cần thiết.

Hành lý gọn nhẹ dễ dàng di chuyển
Hành lý gọn nhẹ dễ dàng di chuyển

BÌNH LUẬN