LƯU Ý KHI CHO TRẺ EM ĐI MÁY BAY

0
324

(Aiap.vn) Dù đã chuẩn bị và tìm hiểu khá kĩ, nhưng nhiều vấn đề lo lắng là điều không thể tránh khỏi khi đưa bé đi máy bay. Trẻ em có thể quấy khóc, tè dầm, mè nheo, gây ra sự cố trong lúc chờ bay, và điều đó có thể dẫn đến việc làm lỡ mất chuyến bay. Một vài kinh nghiệm nhỏ sau đây sẽ giúp bạn thoải mái khi cho bé đi máy bay.

Đi máy bay có trẻ em
Trẻ em cùng đi máy bay
  1. Bình tĩnh

Hãy trở nên bình tĩnh trước mọi tình huống và giải quyết một cách chắc chắn và kiên nhẫn. Nếu chỉ còn 15 phút để làm thủ tục cho kịp chuyến bay mà con trẻ thỏ thẻ muốn “ đi tè”. Thay vì cuống quýt tìm nhà vệ sinh bạn sẽ có nguy cơ trễ chuyến bay rất cao. Hãy khẩn trương làm thủ tục, dắt trẻ lên máy bay và đưa vào buồng vệ sinh trên đó.

  1. Sử dụng xe đẩy

Đây là cách thuận tiện và dễ dàng khi đưa bé đi cùng, bạn sẽ dễ dàng làm thủ tục mà không bận tay bế con hoặc trông chừng trẻ chạy lung tung.

  1. Chuẩn bị tã giấy

Hãy chuẩn bị đủ tã để bé thay, tránh tình trạng bé phải mặc tã quần dơ suốt thời gian dài ngồi trên máy bay, tùy thuộc vào thời gian mỗi chuyến bay mà chuẩn bị số lượng tã thay cho bé. Đối với bé lớn hơn chút bạn cũng nên đóng luôn tã giấy cho bé tránh sự cố vào đúng thời điểm máy bay đang cất cánh hay hạ cánh.

  1. Mang theo thuốc hoặc siro chống say

Nếu bé bị say máy bay sẽ trở nên quấy khóc, cáu bẳn, mệt mỏi. Để bé có chuyến bay vui vẻ, tỉnh táo cần tham khảo bác sỹ loại thuốc uống hay siro vị trái cây cho trẻ em chống say.

  1. Thời gian bay

Nên chọn giờ bay vào sáng sớm hoặc buổi đêm, lúc này trẻ em dễ ngủ sẽ đỡ quấy khóc hơn khi thức, hoặc nếu có lỡ chuyến bay thì bạn vẫn có thể đặt lại chuyến bay ngay sau đó mà vẫn đến được nơi cần đến trong cùng ngày.

  1. Đồ thiết yếu

Các đồ ăn vặt như snack, khăn ướt, nước uống, tã giấy, siro chống say, dung dịch rửa tay khô là những vật dụng rất cần thiết để bạn bay cùng bé.

BÌNH LUẬN