Mẹo để có chuyến đi máy bay thoải mái

0
169

Nhiều người mới đi máy bay lần đầu, cũng có thể đã đi nhiều lần nhưng vẫn mắc phải một số trường hợp ngoài ý muốn, vậy làm thế nào để có một chuyến đi thoải mái.

1. Giấy tờ tuỳ thân

Hãy tìm hiểu kĩ càng các loại giấy tờ tuỳ thân có thể sử dụng để đi máy bay. Các loại giấy tờ có thể thay thế. Như vậy chúng ta sẽ không phải lúng túng khi chuẩn bị giấy tờ cho mình và người thângiay-to-tuy-than-di-may-bay-1

2. Thời gian bay.

Chọn thời gian thích hợp, kiểm tra thời gian check-in, và đi ra sớm từ 1h 30 phút đến 2 giờ đồng hồ, như vậy tránh được các trường hợp kẹt xe ngoài ý muốn.

3. Hành lí mang theo.

Đọc kĩ các quy định về hành lí khi đi máy bay, quy định về chất lỏng, vân vân, Hành lý của bạn sẽ được phân ra làm hai hoại: xách tay và ký gửi. Hành lý xách tay là loại hành lý bạn sẽ mang theo bên người khi lên máy bay.14842733977513

Đối với hành lý xách tay, bạn không mang các bình đựng chất lỏng có dung tích trên 100ml. Bên cạnh đó, bạn cũng không được mang các chất nguy hiểm: chất nổ, vật liệu nổ, chất dễ cháy, vật dụng có thể sử dụng làm hung khí tấn công, đồ chơi mô phỏng vũ khí đe dọa…

4. TÌm hiểu cách thức làm thủ tục

Vì công nghệ hiện đại, nên thủ tục check in Máy bay cũng rất linh động, bạn có thể check in online.

Bạn có thể lựa chọn một ba hình thức làm thủ tục. Một là làm thủ tục trực tuyến trên trang web của hãng hàng không, tự in thẻ lên tàu hoặc lưu thẻ lên tàu trên điện thoại, máy tính bảng. Hai là tự làm thủ tục tại các kiosk của sân bay và kiosk sẽ tự động in thẻ lên tàu hoàn toàn giống với thẻ được cấp tại quầy. Ba là đến quầy làm thủ tục của hãng hàng không tại sân bay trực tiếp làm thủ tục. Hiện nay, tại sân bay Tân Sơn Nhất, làm thủ tục trực tuyến và tự làm thủ tục tại kiosk đang áp dụng cho hành khách của Vietnam Airlines và Vietjet Air.

5. Điểm dừng chân trong chuyến bay.

Đây là một yếu tố không kém phần quan trọng trong chuyến bay của các bạn. Nếu các bạn đi du lịch hoặc công tác hay chọn một khách sạn gần địa điểm công việc của bạn, khi quay về, nếu được, hãy tìm một khách sạn gần sân bay để nghỉ ngơi thoải mái. Như Vậy bạn sẽ không phải vội vàng ra sân bay.

Nếu các bạn chỉ dừng chân một thời gian ngắn hoặc địa điểm công việc không cách quá xa sân bay, Hãy tìm một khách sạn gần sân bay. khi bạn hạ cánh, việc có một chỗ để nghỉ ngơi nhanh đó là điều tuyệt vời hơn cả.

6. Thư giãn trước khi bay,

Thả lỏng, thoải mái, tham quan, nghe nhạc. nhưng cũng đừng quên giờ lên máy bay nhé.

Chúc các bạn có những chuyến bay vui vẻ!

BÌNH LUẬN