Một số điều cần chú ý khi đi máy bay hãng Vietnam Airlines trong dịp tết

0
196

(Aiap.vn) – Trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2017, Vietnam Airlines khuyến nghị Quý khách hàng mua vé tại các đại lý, phòng vé hoặc website chính thức của Vietnam Airlines để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá…

Khách hàng nên cân nhắc kỹ lịch trình đi lại dự kiến và khả năng có chỗ trên các chuyến bay trong dịp cao điểm Tết để có lựa chọn phù hợp, tránh trường hợp đặt chỗ cùng một lúc trên nhiều chuyến bay gây trùng lặp và hệ thống sẽ tự động hủy các đặt chỗ đó.

Hành khách nên chủ động thời gian đi lại để đảm bảo việc làm thủ tục lên máy bay theo đúng quy định, có mặt tại sân bay sớm 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục hàng không với đầy đủ giấy tờ tùy thân cho người thân và trẻ nhỏ (lưu ý trẻ nhỏ cần mang theo giấy khai sinh bản chính, bản sao công chứng hoặc hộ chiếu).

Chú ý thời gian đóng mở quầy
Chú ý thời gian đóng mở quầy

Thời gian đóng quầy làm thủ tục (kết thúc nhận hành khách) đối với hành trình nội địa là 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến. Trong trường hợp hành khách đến sân bay khi thời hạn làm thủ tục sắp hết, vui lòng liên hệ ngay với quầy đại diện của Vietnam Airlines tại sân bay để có sự hỗ trợ kịp thời.

Check in online để chủ động thời gian hơn
Check in online để chủ động thời gian hơn

Ngoài ra, để hoàn tất các thủ tục cho chuyến bay một cách thuận tiện nhất, hành khách nên làm thủ tục trước qua website của Vietnam Airlines hoặc qua các thiết bị di động thông minh (Web check-in, Mobile check-in..) hoặc tại các Kiosh check-in đặt ở sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.

Tăng chuyến cung ứng dịp tết

Theo thông báo của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), vào giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 15/1 đến ngày 13/2/2017, (từ ngày 18 tháng Chạp đến ngày 17 tháng Giêng Âm lịch) nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, Vietnam Airlines sẽ bổ sung thêm gần 900 chuyến bay.

Vietnam Airline
Vietnam Airline

Số chuyến bay này tương ứng hơn 185 nghìn ghế, nâng tổng số ghế cung ứng trên toàn mạng đường bay nội địa trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán lên đến hơn 1,6 triệu ghế, tăng khoảng 13% so với thường lệ và tăng 46% so cùng kỳ năm 2016.

Việc tăng chuyến được áp dụng trên 10 đường bay nội địa, giữa các thành phố có nhu cầu đi lại lớn như Hà Nội – Tp. HCM, Hà Nội – Nha Trang, Hà Nội – Phú Quốc, Hà Nội – Quy Nhơn, Tp. HCM – Đà Nẵng, Tp. HCM – Nha Trang, Tp. HCM – Huế, Tp. HCM – Vinh, Tp. HCM – Phú Quốc và Tp. HCM – Buôn Ma Thuột. Trong đó, tập trung vào các đường bay: Giữa Hà Nội – Tp. HCM (tăng khoảng 327 chuyến bay, trong đó nhiều chuyến khai thác bằng máy báy thân rộng Boeing 787, 777, Airbus A350, A330), giữa Tp. HCM – Đà Nẵng (tăng khoảng 190 chuyến bằng Boeing 777, Airbus A330 và A321), giữa Tp. HCM – Huế: tăng khoảng 136 chuyến bằng Airbus A321.

BÌNH LUẬN