Một mình du lịch và 10 mẹo nhỏ nên biết.

0
209

Để có một chuyến du lịch, không hẳn phải đi chung với một ai đó, chúng ta có thể tự đi một mình, nhưng, hãy tìm hiểu kĩ, học một số kĩ năng tự bảo vệ bản thân mình. Như vậy, du lịch một mình, tại sao không?

  1. Điểm đến an toàn

Là phụ nữ, lại đi 1 mình nên bạn cần tham khảo thông tin từ bạn bè, sách báo, internet để chọn được những điểm đến vừa thú vị, vừa an toàn cho hành trình của mình.

  1. Hộ chiếu và visa

Trước khi khởi hành, bạn nên kiểm tra hiệu lực của hộ chiếu, chuẩn bị visa và những giấy tờ cần thiết để không gặp trục trặc trong quá trình nhập cảnh.Anh minh hoa

  1. Đặt trước khách sạn gần điểm đến

Đặt trước 1 phòng ở khách sạn có an ninh tốt, phương tiện giao thông công cộng ở gần và sẵn sàng phục vụ. Hay những chuyến bay dài, nên chọn những khách sạn gần sân bay. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển và có thể nghỉ ngơi ngay để tiếp tục chuyến hành trình. Khi nhận phòng, bạn cũng cần kiểm tra khóa cửa chính và cửa sổ để chắc chắn mọi thứ hoạt động tốt.

  1. Liên lạc thường xuyên với người thân

Hãy thông báo lịch trình di chuyển chi tiết, thông tin chuyến bay, khách sạn bạn lưu trú cho người thân và bạn bè ở nhà. Điều này giúp họ có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất khi có sự cố xảy ra.nhan tin vs nguoi than

  1. Hạn chế mang theo vật dụng giá trị

Khi đi du lịch, mọi vật dụng, nữ trang đắt tiền không nên được mang theo, bởi chúng có thể biến bạn trở thành mục tiêu của những tên cướp.

  1. Bảo hiểm sức khỏe

Để phòng trừ rủi ro về sức khỏe, hãy chắc chắn là bảo hiểm của bạn có thể chi trả ở nước ngoài. Nếu không, bạn cần bổ sung thêm bảo hiểm dành cho khách du lịch.

  1. Dược phẩm

Thuốc đau đầu, tiêu hóa, cảm sốt, băng cá nhân… là một trong những vật dụng nhất thiết phải có trong balo du lịch của bạn.

  1. Thức ăn

Hãy tìm đến những quán ăn của người dân địa phương để trải nghiệm ẩm thực với chi phí không quá đắt đỏ.

  1. Không nên mặc trang phục hở hang

Ăn mặc kín đáo, lịch sự sẽ giúp bạn dễ di chuyển cũng như tham gia các hoạt động vui chơi.

  1. Giao tiếp tốt bằng tiếng Anh

Khi nói tiếng Anh tốt, bạn có thể tự tin đi du lịch 1 mình đến bất cứ nơi đâu. Ngôn ngữ toàn cầu này còn giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, con người địa phương, thay vì chỉ âm thầm đi dạo ngắm cảnh và chụp hình lưu lại.

aiap sưu tầm

BÌNH LUẬN