Muốn đi du lịch không tốn kém, hãy áp dụng 4 mẹo dưới đây.

0
180

(Aiap.vn) Nhiều lúc, bạn muốn đi du lịch nhưng kinh phí không cho phép. Tuy nhiên, có nhiều cách để tiết kiệm tiền cho những chuyến đi du lịch này như săn vé giá rẻ, địa điểm du lịch phù hợp…

Hầu hết mọi người đều ao ước được đi du lịch nhưng luôn bị một yếu tố ngăn lại – đó là túi tiền có hạn. Nhưng bạn không giàu có không có nghĩa là bạn không thể đi du lịch. Có nhiều cách tiết kiệm tiền cho một chuyến đi như thuê nhà nghỉ thay vì ở khách sạn sang trọng…
Bạn có thể cho rằng du lịch kiểu bình dân như thế chỉ hợp với các cô cậu học sinh. Vậy thì một số cách sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền mà vẫn cảm thấy đang trải nghiệm chuyến du lịch như một người trưởng thành.
Vé máy bay giá rẻ
Vé máy bay giá rẻ

1. Săn ưu đãi

Thông thường khi du lịch, một phần lớn ngân sách bạn phải dành cho vấn đề đi lại và chỗ ở. Vì vậy nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm tiền, hãy tìm cách để giảm thiểu chi phí máy bay và chỗ ở khách sạn.
Săn khuyến mãi là gợi ý tuyệt vời. Một số hãng máy bay và khách sạn có chương trình tích điểm đổi thưởng hoặc giảm giá vé và giá phòng trong các dịp đặc biệt.
Tìm hiểu thêm: Mẹo săn vé giá rẻ

2. Tìm hiểu kỹ nơi đến

Hãy nghĩ xem, khi ở nhà, nếu muốn tiết kiệm tiền bạn sẽ tìm một siêu thị giá rẻ để mua đồ, tìm phương tiện đi lại rẻ nhất để đi và địa điểm nào ít khách du lịch để chơi bời. Vậy thì, tại sao không thử làm như vậy với nơi bạn sắp đến?

3. Lựa chọn phương tiện đi lại bình dân

Nếu bạn có thời gian và không quá gấp gáp, hãy tìm và di chuyển bằng phương tiện bình dân như xe bus. Điều đó giúp bạn khám phá và một chuyến du lịch nhiều trải nghiệm

Xe bus bình dân
Xe bus bình dân

Tuy nhiên, nếu đi du lịch theo nhóm, tốt nhất bạn nên thuê xe hoăc tự lái xe đi. Chắc chắn như thế sẽ rẻ hơn so với mua vé đi lại riêng cho từng người, hơn nữa lại có thể chủ động và thoải mái. Và nên nhớ, luôn hỏi người bản địa để kiểm tra thông tin trước cũng như hỏi kĩ giá trước khi đi xe để tranh phải trả quá nhiều tiền cho một chuyến đi.

4. Chọn địa điểm du lịch giá rẻ

Nếu bạn cân nhắc cho một chuyến đi sắp tới, hãy cố gắng tiềm hiểu điểm đến thật kĩ, không phải nơi nào đông khách cũng đẹp, bạn có thể tìm và khám phá ra nhiều địa điểm du lịch rẻ hơn chưa được khai thác, và cũng rất đẹp.

dich-vu-aiap

BÌNH LUẬN