Nên chọn vị trí chỗ ngồi trên máy bay như thế nào?

0
165

(Aiap.vn) Đối với những chuyến bay ngắn, chỉ 1 đến 2 giờ đồng hồ thì chúng ta cũng không cần quan trọng lắm vị trí chỗ ngồi trên máy bay. Nhưng chuyến bay dài phải ngồi lâu mà mình không thích thì rất là khó chịu. Vậy bạn xem mình thích làm gì khi đi máy bay thì đọc bài sau nhé.

Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay phù hợp với sở thích

Duỗi chân thoải mái

Nếu bạn thích được duỗi chân thoải mái trong suốt hành trình bay, khi mua vé máy bay giá rẻ đừng quên chọn ghế ở dãy ghế vách. Đây cũng là nơi gần cửa thoát hiểm nhất. Càng về phía sau chỗ ngồi sẽ càng hẹp. Nên hạn chế chọn chỗ ngồi ở dãy ghế cuối bởi đây là nơi có khả năng vướng vách, không ngả ra được.

Hay dựa tay lên ghế

Nếu bạn có thói quen để tay lên thành ghế, thì đừng chọn những dãy ghế sát lối đi. Bởi sẽ bị vướng và làm phiền khi các tiếp viên đẩy xe qua lại.

Thích xem ti vi

Nếu hãng hàng không trang bị mỗi ghế riêng một ti vi thì bạn có thể chọn bất kỳ chỗ nào. Tuy nhiên, nếu hãng hàng không chỉ trang bị một ti vi lớn thì đừng chọn những hàng ghế sau nhé, tầm nhìn sẽ bị khuất.

Đi cùng em bé

Nếu có con nhỏ đi cùng, bạn nên chọn những dãy ghế vách (ngăn hai khoang hành khách) để có được không gian xoay sở.

Mang nhiều hành lý xách tay

Nếu hành lý của bạn không thuộc loại gọn nhẹ thì đừng nên chọn những chỗ ngồi ở hàng đầu. Mà thay vào đó nên chọn ở phía sau máy bay. Bởi ở những khoang chứa trên đầu, thường được len rất chặt.

Thích ngủ

Nếu thích ngủ trên máy bay, bạn nên tránh xa những những chỗ ngồi ở giữa lối đi ở khu vực giữa máy bay. Cũng không nên chọn ở phía đuôi máy bay bởi ở khu vực này thường rất ồn ào. Thay vào đó, bạn nên chọn chỗ ngồi sát biên ở khu vực đầu và gần cuối của máy bay.

Cơ hội sống sót cao nhất

Những hàng ghế giữa ở phía đuôi máy bay và chỗ ngồi sát cửa thoát hiểm sẽ mang lại cơ hội sống sót cao nhất cho bạn nếu máy bay gặp sự cố.

Vị trí chỗ ngồi theo sở thích bạn muốn chọn
Vị trí chỗ ngồi theo sở thích bạn muốn chọn

Nguồn : st internet

BÌNH LUẬN