Ngủ trưa bao nhiêu phút là tốt nhất ?

0
321

(Aiap.vn) Bạn biết ngủ trưa là tốt, nhưng bạn có biết ngủ bao lâu thì tốt nhất, và bạn có tự hỏi não của bạn làm gì vào lúc này.

Ngủ trưa 15 phút

Khi bạn ngủ chỉ 15 phút buổi trưa, não bộ sẽ tăng cường năng lượng hỗ trợ cho việc học tập, đồng thời giúp củng cố trí nhớ.

Ngủ trưa 30 phút

Não bộ sẽ tăng cường trí nhớ, gia tăng khả năng sáng tạo nếu bạn ngủ trưa trong 30 phút.

Ngủ trưa 45 phút

Ngủ trưa khoảng 45 phút rất có lợi vì nó giúp bạn ghi nhớ được nhiều thông tin hơn. Điều này ảnh hưởng tích cực đến não bộ, giúp bạn dễ dàng giải quyết nhiều vấn đề còn tồn đọng từ lâu.

Ngủ trưa 60 phút

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ trưa 60 phút giúp não bộ giải quyết hiệu quả những vấn đề quan trọng trong ngày.

Ngủ trưa hơn 1h

Khi bạn ngủ nhiều hơn 1h, đó là giấc ngủ bình thường. Lúc này não bộ sẽ hoàn toàn thư giãn và đưa bạn vào trạng thái REM (ngủ say). Những giấc mơ có thể xuất hiện trong thời điểm này. Tuy nhiên, giấc ngủ kéo dài có thể khiến bạn mệt mỏi, uể oải sau khi thức dậy.

Hiệu quả của giấc ngủ ngắn

– Giúp não bộ tỉnh táo hoạt động tốt hơn sau khi thức dậy.

Đọc thêm: Những lợi ích ngủ trưa từ 15 – 20 Phút

Chỉ cần 20 phút ngủ trưa mỗi ngày, não bộ sẽ được nạp đầy năng lượng. Điều đó giúp tăng cường trí nhớ, suy nghĩ sáng suốt, công việc hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang căng thẳng, hãy ngủ trưa ít nhất 15 phút. Bạn sẽ thấy khỏe khoắn, tỉnh táo và giảm căng thẳng sau khi thức dậy.

Vậy với quỹ thời gian hạn hẹp, Bạn chỉ cần ngủ trưa 15 đến 20 phút là đủ để có thể lấy lại năng lượng cho buổi làm việc tiếp theo

BÌNH LUẬN