Những điều cần biết khi quá cảnh sân bay không mệt mỏi

0
466

(Aiap.vn) – Khi quá cảnh tại một sân bay nào đó, có rất nhiều vấn đề sẽ khiến ta mệt mỏi trong chuyến đi. Vì vậy, cần trang bị cho mình những điều này để bạn có thể không gặp phải các vấn đề khiến chuyến đi của bạn thêm rắc rối.

  • Tìm hiểu kỹ thông tin tại phòng vé máy bay

Nếu bạn mua được vé máy bay có hành trình thẳng là rất tốt, nhưng vào mùa cao điểm và một số nơi bạn xuất phát không có chuyến bay thẳng thì việc lựa chọn các chuyến bay có quá cảnh là điều không thể tránh khỏi. Lúc này bạn cần lưu ý tìm hiểu một số thông tin về thời gian quá cảnh, thông thường nhân viên sẽ tìm cho bạn chuyến bay quá cảnh ngắn nhất, nhưng bạn cũng nên chủ động yêu cầu để tránh tình trạng họ quên điều này và tiết kiệm thời gian dành cho bạn. Một số trường hợp, thời gian quá cảnh dài quá thì các hãng hàng không sẽ xắp xếp khách sạn gần sân bay để hành khách nghỉ ngơi chờ chuyến bay chuyển tiếp. Lúc này bạn nên hỏi thông tin về khách sạn, người cần liên hệ tại sân bay quá cảnh, chi phí phát sinh…các thông tin này hết sức quan trọng tại sân bay quá cảnh, các bạn cần nắm rõ để tránh những sự việc không hay xảy ra.

  • Cẩn thận quan sát các biển chỉ dẫn tại sân bay quá cảnh

Để di chuyển đến chuyến bay kế tiếp, bạn cần theo dõi chỉ dẫn tại sân bay quá cảnh. Tại các ga đến của sân bay thường có hai lối là Immigrant và Transit, bạn cần đi theo cổng Transit và qua soi chiếu an ninh để quá cảnh.

Lưu ý quan sát bản chỉ dẫn tại sân bay
Lưu ý quan sát bản chỉ dẫn tại sân bay
  • Theo dõi các bảng điện tử để biết thêm về thông tin chuyến bay

Vé máy bay dùng để quá cảnh thường chỉ có số ghế máy bay, bạn cần theo dõi bảng điện tử tại sân bay quá cảnh để biết cổng ra máy bay. Bạn chỉ cần nắm số hiệu chuyến bay của mình và đối chiếu với bản điện tử để biết chính xác cổng ra máy bay, thông tin giờ bay. Trường hợp bạn không biết có thể hỏi nhân viên sân bay để được hướng dẫn cụ thể.

  • Xắp xếp hành lý xách tay gọn nhẹ

Hạn chế xách hàng lý quá nặng làm hao tổn sức lực và rất bất tiện. Tốt nhất là bạn nên dùng balo để những vật dụng cần thiết hoặc thức ăn nhẹ để hợp khẩu vị khi phải quá cảnh.

06-hanh-ly-gon-nhe
Nên mang hanh lý gọn gàng

BÌNH LUẬN