Những lưu ý khi ở phòng nghỉ chờ bay

0
291

(Aiap.vn) – Tình trạng quá cảnh, đến quá sớm đợi chuyến bay, delay, muốn tiết kiệm tiền bạc…chính là lý do để khách hàng phải mất thời gian chờ đợi. Làm thế nào để có một chỗ nghỉ ngơi tốt, an toàn và không quá ồn ào tại sân bay?

Mệt mỏi khi chờ bay
Mệt mỏi khi chờ bay
  • Chọn một góc nhỏ yên tĩnh trong phòng nghỉ chờ bay

Tìm một chỗ ngồi yên tĩnh khá khó vì sân bay thường đông đúc và tấp nập người qua lại. Bạn nên theo dõi màn hình để nhận biết cổng nào có chuyến bay sắp khởi hành. Rồi sau đó nhanh chóng di chuyển đến gần đó, khi hành khách làm thủ tục lên máy bay bạn sẽ tìm cho mình một vị trí ngồi thích hợp nhất, chỗ nghỉ ngơi rộng rãi thoải mái mà cũng thông thoáng và khá yên tĩnh, bạn có thể tranh thủ chợp mắt thư giãn trong thời gian ngắn.

  • Đồ đạc có giá trị phải luôn mang theo bên người

Nếu không muốn bị rắc rối thì bạn phải luôn mang theo những đồ giá trị bên người, tốt nhất bạn nên mua một túi xách quai chéo để đựng các giấy tờ, tiền bạc, điện thoại, vật dụng cá nhân…để có thể đeo và ôm trên người, bạn cũng có thể bỏ vào túi áo khoác và kéo khóa lại cẩn thận. Đối với những đồ đạc ít quan trọng, cồng kềnh bạn có thể khóa chặt và để ngay dưới chân điều này sẽ khiến bạn yên tâm chợp mắt và có tâm lý luôn được thoải mái.

  • Luôn giữ ấm cơ thể

Trong môi trường công cộng rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến sức khỏe như đông người dễ mắc các bệnh lây nhiễm hô hấp, điều hòa lạnh sân bay…Để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh bạn cần bảo vệ sức khỏe trong điều kiện môi trường thay đổi như bịt mắt, giữ ấm cơ thể bằng các vật dụng cần thiết như áo khoác, khăn, kính, miếng che mắt…

  • Đặt báo thức

Để tránh tình trạng ngủ quên tại phòng chờ do quá mệt mỏi, hãy đặt báo thức để tránh trường hợp lỡ chuyến bay vì lý do không chính đáng. Báo thức sẽ vô cùng hữu ích để bạn có thể nhắm mắt thư giãn, thoải mái chơi mà không lo bị trễ giờ.

BÌNH LUẬN