NHỮNG MẸO VẶT HỮU ÍCH GIÚP BẠN THOẢI MÁI QUA ĐÊM Ở SÂN BAY

0
1639

(Aiap.vn) Có lẽ việc phải qua đêm ở sân bay không còn là điều mới mẻ với những ai hay phải thực hiện những chuyến bay xa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tham khảo những mẹo vặt khi chờ bay, để bạn cảm thấy thoải mái hơn với việc phải tá túc ở sân bay.

  1. Kiểm tra giờ giấc hoạt động của sân bay

Đa số các sân bay sẽ mở cửa 24/7, nhưng số ít sân bay nhỏ chỉ mở cửa vào ban ngày. Bạn hãy liên lạc với nhân viên để kiểm tra giờ giấc hoạt động của sân bay, tránh tình trạng “ ác mộng” khi sân bay chỉ hoạt động ban ngày.

  1. Buồng ngủ

Hãy tìm một buồng ngủ nếu sân bay có thiết kế sẵn khu vực này, một số sân bay còn thiết kế không gian yên tĩnh nhạc nhẹ giúp bạn thư giãn thoải mái, những sân bay đơn giản sẽ cung cấp ghế nằm. Tất nhiên bạn sẽ phải tốn một ít chi phí cho dịch vụ này.

  1. Nằm ngủ gần những hành khách đang ngủ

Hãy chọn nằm gần những người đang ngủ nếu bạn không cảm thấy bất tiện. Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn nếu người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ bạn đi cùng 1 nhóm, điều này rất hữu dụng đối với người đi du lịch 1 mình.

  1. Chọn nơi có an ninh cao

Nếu qua đêm ở nơi công cộng, khi ngủ khả năng tự vệ của bạn sẽ rất hạn chế. Bạn cần chọn nơi có khu vực bố trí nhân viên an ninh dày đặc và công cụ camera quan sát để nghỉ ngơi.

  1. Hỗ trợ mượn chăn và lều

Các sân bay hầu hết đều có chăn và lều cho những hành khách lỡ chuyến, chờ bay và phải ở lại lâu. Bạn hãy nhờ các nhân viên mặt đất hỗ trợ cho mượn chăn và lều.

  1. Đồ đạc

Cần mang ít hành lý theo người, có thể nhờ dịch vụ trông hành lý. Bạn cũng cần lưu ý đảm bảo an toàn cho hành lý, bằng cách hãy để gần bạn nhất như lấy túi làm gối, kẹp hành lý lớn dưới chân, vật dụng cá nhân như điện thoại, ví tiền…thì sát theo người.

  1. Kính râm hoặc đồ che mắt

Trong khi chờ bay, kính râm và đồ che mắt là vật dụng rất hữu ích để giúp bạn dễ ngủ trong môi trường huyên náo và nhiều ánh sáng ở sân bay.

  1. Tránh xa tiếng ồn

Hãy nghe những bản nhạc hoặc sử dụng đồ bịt tai để đẩy xa tiếng ồn, giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

  1. Hẹn báo thức

Hãy cài đặt báo thức nếu bạn không muốn bị trễ giờ bay và ở lại cho chuyến kế tiếp.

  1. Mang theo vật dụng cá nhân và mặc đồ linh hoạt

Tốt nhất nên chọn trang phục nhẹ nhàng như đồ thể thao, sân bay có điều hòa khá tốt, đôi khi hơi lạnh vì thế không nên mặc quá phong phanh cũng đừng mặc ấm quá. Mang theo những vật dụng cá nhân để sử dụng sau khi ngủ dậy như xà phòng, bàn chải, kem đánh răng.

BÌNH LUẬN