Những xu hướng kinh tế cần tới dịch vụ văn phòng ảo

0
156

(Aiap.vn) Những sự phát triển vượt bậc của thế giới về công nghệ, mọi giao dịch hầu như thông qua internet. Và nó đang ngày càng phát triển. Kéo theo đó là nhiều loại dịch vụ được ảo hóa. Văn phòng ảo cũng vậy, nó cũng phát triển từ xu hướng phát triển của nên kinh tế công nghệ hiện nay.

Cái gì cũng ảo, nhưng giá trị thì không hề ảo.

Dưới đây là 5 xu hướng cần dịch vụ văn phòng ảo:

1.. Nhóm làm việc ảo

Với hệ thống kết nối truyền thông mạnh mẽ, chúng ta không cần phải gặp mặt trực tiếp mới làm được, một hệ thống kết nối liên kết các thành viên tài năng ở nhiều vị trí địa lí khác nhau. Tiết kiệm thời gian, và tăng năng suất lao động,

2. Trợ lí ảo

Chỉ khi nào bạn cần thì trợ lí mới làm, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian quản lí.

KHông còn trợ lí theo bạn, nhưng vẫn đảm bảo được như một trợ lí thực, có khi còn nhiều hơn thế.

Với trợ lý ảo bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí lao động, chi phí bảo hiểm, bồi thường, trợ cấp. Điều này làm cho trợ lý ảo đem lại hiệu quả tốt hơn.

5-ly-do-ban-nen-su-dung-van-phong-ao-ai-ap
Trợ lí ảo

3. Lớp học ảo

Các lớp học ảo giúp bạn tiết kiệm thời gian, giáo viên hướng dẫn và các sinh viên cũng có thể giao tiếp trong thời gian thực qua văn bản, âm thanh và video.

Lớp học ảo cho bạn tải về các bài giảng và bài thuyết trình.

4. Máy chủ ảo

Thông thường, 1 máy chủ duy nhất sẽ được sử dụng cho 1 ứng dụng duy nhất. Nhờ công nghệ ảo, quản trị viên sẽ hợp nhất một số máy dưới 1 máy chủ trong khi cùng lúc chạy nhiều môi trường ảo.

5. Ảo hóa dữ liệu

Với ảo hóa dữ liệu, người dùng có thể sử dụng một ứng dụng để truy cập, phục hồi hoặc thay đổi mà không cần file gốc hoặc vị trí địa lý. Khi có nhu cầu thay vì mua sắm các nguồn vật lý, bạn có thể sử dụng phần mềm ảo hóa dữ liệu để tạo ra các ứng dụng gần như ngay lập tức.

Xem thêm: Những đối tượng nên thuê văn  phòng ảo

BÌNH LUẬN