Sân bay Tân Sơn Nhất khai thác một phần nhà ga mở rộng

0
776

(Aiap.vn) – Hôm nay 26/10, Cảng Hàng Không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã chính thức đưa vào khai thác một số khu vực đã hoàn thành trong dự án mở rộng nhà ga quốc tế tăng công suất khai thác và giảm tải cho sân bay này.

Theo thông tin được công bố, phần được đưa vào khai thác lần này là phần phía bên hông nhà ga mở rộng có diện tích 8.780m2, gồm có một trệt và hai lầu. Nằm vị trí nối tiếp hướng phía Đông của nhà ga quốc tế T2 hiện tại. Tại đây, cảng vụ hàng không Tân Sơn Nhất sẽ đưa vào hoạt động và khai thác sảnh chờ cùng mở thêm 7 cổng ra máy bay, gồm 3 cổng tại tầng 3 đi bằng ống lồng và 4 cổng tại tầng trệt, di chuyển bằng xe buýt.

mot-phan-nha-ga-mo-rong-tan-son-nhat

Cùng với việc đưa vào khai thác nhà ga mở rộng, cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng đưa vào hai dịch vụ mới miễn phí phục vụ hành khách như khu vực 20 ghế ngủ rộng khoảng 100m2 và khu vui chơi trẻ em với diện tích khoảng 40m2. Công ty Cổ phần dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) cũng đã khai trương dịch vụ phòng ngủ chờ bay gồm 10 phòng ngủ mini diện tích khoảng 4m2 cao 2,5m nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi chuyến bay.

Hộp ngủ mi ni
Hộp ngủ đã được trang bị tại Tân Sơn Nhất thuộc công ty Sasco

Hệ thống cửa hàng tiện lợi Fresh to go cũng đã triển khai hợp tác và đặt các quầy hàng cung cấp các mặt hàng đặc sản, thực phẩm, thức ăn nhanh tại đây.

BÌNH LUẬN