Thời gian làm thủ tục bay tại sân bay

0
529

(Aiap.vn) Bạn mới lần đầu đi máy bay? Bạn không biết thời gian làm thủ tục lên máy bay là lúc nào? Rất nhiều người có cùng câu hỏi với bạn. Hãy nhớ kĩ để không hối hận khi không biết giờ làm thủ tục bay nhé mọi người.

Theo Aiap không chỉ những người mới lần đầu đi máy bay mà nhiều người đã đi rồi cũng hay quên vấn đề này. Hãy ghi nhớ thời gian sau nhé, đây là thời gian gần như là chuẩn của các hàng không luôn nhé.

1/  Thời gian mở quầy vé là lúc nào?

Thời gian mơ quầy là thời gian bắt đầu bạn có thể làm thủ tục sớm nhất. Rất sớm đấy nhé thông thường trước khi bay từ 2 đến 3 tiếng.

  • Đối với chuyến bay nội địa: 2 tiếng trước khi máy bay cất cánh
  • Đối với chuyến bay quốc tế khởi hành từ lãnh thổ Việt Nam: 3 tiếng trước thời gian cất cánh
  • Đối với chuyến bay quốc thế khởi hành ngoài lãnh thổ Việt Nam: Từ 2-3 tiếng trước thời gian khởi hành
Thời gian làm thủ tục cho chuyến bay
Thời gian làm thủ tục cho chuyến bay

2/ Thời gian đóng quầy vé là khi nào?

Thời gian này là thời gian muộn nhất bạn bạn phải làm thủ tục tại quầy vé

  • Đối với quầy quốc tế: 45 phút trước khi bay
  • Đối với quầy trong nước: 30 phút trước khi bay

3/ Nếu không đến đúng thời gian làm thủ tục thì phải làm thế nao?

Trường hợp này nhiều người rất hay mắc phải vì mốt số lí do khác nhau.

Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả sau:

– Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé. Hành khách sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay.
– Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ.

Đề phòng nguyên nhân kẹt xe và dự phòng thời gian làm thủ tục chuyến bay, thời gian soi chiếu an ninh hành lý, chúng tôi khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay nội địa ít nhất 60 phút. Đối với những hành khách đi các chuyến bay quốc tế, chúng tôi khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay ít nhất là 120 phút để đảm bảo có thể hoàn thành thủ tục bay sớm và có thời gian thư gian trước khi lên máy bay

Dịch vụ phòng nghỉ chờ bay

BÌNH LUẬN