Văn phòng ảo – Xu hướng tương lai

0
168

(Aiap.vn) Khi mà giá đất ngày càng được đẩy cao, giá văn phòng cho thuê cũng đang có xu hướng tăng lên. Việc làm sao để có thể tiết kiệm chi cho doanh nghiệp là một vấn đề nan giải với nhiều doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp mới bắt đầu.

Chính vì điều này mà nhiều doanh nghiệp đang tìm cách để giảm thiểu chi phí thuê văn phòng, cũng như tính không ổn định khi thuê văn phòng. Một dịch vụ mới được chú ý đến là Văn phòng ảo. Và mọi thứ đã thay đổi khi sử dụng dịch vụ thuê văn phòng ảo.

Xem thêm: những đối tượng nên thuê văn phòng ảo

Tiết kiệm chi phí,ổn định. Với lợi thế, không phải đầu tư mặt bằng, nhân viên, máy móc trang thiết bị..v..v. Nhưng vẫn có thể hoạt động bình thường. Đây quả là một sự chuyển hướng có ý nghĩa với nhiều doanh nghiệp trẻ khi đang phải đau đầu với những khoản chi phí cao ngất ngưỡng.

Lợi ích nhiều mặt

Các dịch vụ văn phòng ảo cho thuê theo phương thức cho doanh nghiệp thuê địa chỉ văn phòng của mình bao gồm địa chỉ, bảng hiệu,…v….v….. Ở văn phòng của các công ty cho thuê có đầy đủ các tiện nghi cần thiết cho một văn phòng như phòng họp sang trọng, điện thoại, fax, tiếp tân và có địa chỉ giao dịch tại trung tâm thành phố. Doanh nghiệp thuê văn phòng ảo có thể làm việc bất cứ nơi đâu mà không phải đến công ty vì có nhân viên chịu trách nhiệm trực nghe điện thoại, sau đó chuyển thông tin cho doanh nghiệp thuê. Và dĩ nhiên, nhân viên là do đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng ảo trả lương. Riêng các buổi họp, hội nghị thì doanh nghiệp thuê hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ, phòng họp chung.

Hướng bàn làm việc của giám đốc
Văn phòng ảo

Theo nhiều chuyên gia thì mô hình văn phòng ảo này phù hợp với doanh nghiệp nước ngoài đang muốn tìm hiểu về thị trường Việt Nam. Ngoài ra, nó cũng khá phù hợp với các nhóm làm việc theo dự án, các cá nhân độc lập và đặc biệt là những doanh nghiệp trẻ không muốn mất thời gian, tiền bạc vào các khâu như công chứng giấy tờ thuê nhà, sửa mặt bằng, mua sắm và lắp đặt thiết bị, an ninh.

Tuy nhiên vẫn có những khó khăn

Bên cạnh những lợi ích về mặt kinh tế cho chủ doanh nghiệp thì đối với cơ quan thuế nhà nước thì lại là vấn đề cần phải nghiên cứu thêm. Theo luật doanh nghiệp hiện hành thì địa chỉ doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh lại khá chung chung. Việc một địa chỉ có thể cho thuê nhiều công ty khác nhau là chưa có quy định cụ thể. Tuy nhiên, việc một văn phòng cho nhiều công ty thuê sẽ gây ra rất nhiều khó khăn đối với việc quản lý như kê khai thuế, kiểm tra thuế hay khó tránh được các trường hợp gian dối trong kinh doanh lẩn vào. Do đó còn rất nhiều vấn đề phải bàn.

Thủ tục pháp lí
Cần tìm hiểu thủ tục pháp lý thật kĩ trước khi thuê văn phòng ảo

Nguồn sưu tầm

BÌNH LUẬN