Văn phòng cho thuê và kinh nghiệm đàm phán khi chọn thuê phòng

0
238

(Aiap.vn) Trước cơn sốt văn phòng cho thuê, khi mà nhà nhà cho thuê, người người đi thuê. Nhưng không phải công ty nào, doanh nghiệp nào cũng vung tay tùy tiện được, mà phải là tiết kiệm nhất các khoản chi phí.

Nhưng không phải lúc nào cũng được như ý muốn của mình, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hợp đồng, chủ nhà, thái độ của hai bên.

Do vậy, người đi thuê cũng nên học cách nắm bắt tâm lý của người cho thuê và cả thủ thuật đàm phán khi thuê văn phòng. Cụ thể như:

1. Thời lượng thuê nhà.

Tại Việt Nam, các hợp đồng thuê mặt bằng thường được ký với thời hạn từ 5-10 năm. Sau thời gian này, bên thuê và cho thuê có thể thương lượng lại.

Nhưng để tiết kiệm chi phí, nhiều doanh nghiệp quyết định chuyển đến một mặt bằng khác rẻ hơn, số khác lại chọn cách đàm phán lại hợp đồng.

Chính vì thế, trước khi bước vào thương lượng chính thức, doanh nghiệp cần nghiên cứu, chuẩn bị thông tin và hợp đồng thật kỹ. Trước tình hình kinh tế khó khăn, nhiều chủ nhà sẽ sẵn sàng hợp tác để giữ khách và có thể chấp nhận những giải pháp hợp lý.

Đối với trường hợp thỏa thuận hợp đồng không thành, bạn có thể: chọn mặt gửi vàng ở một địa điểm vẫn còn chờ người đến thuê. Nhưng trước hết, tìm mọi cách để thương lượng lại hợp đồng thuê mặt bằng cũ vẫn là giải pháp tối ưu.

Tuy nhiên, một số khách thuê là doanh nghiệp hay tập đoàn, dù có tiềm lực tương đối vững vẫn muốn chủ thuê linh động trong việc thanh toán và đặt tiền cọc. Và chiến lược hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp có nguồn tài chính dồi dào mà vẫn mong được giảm bớt chi phí thuê là đề nghị gia hạn hợp đồng. Chủ thuê vẫn có thể chấp nhận giảm đến 35% với một hợp đồng cam kết từ 2-5 năm.

Và sau cùng, trong bối cảnh nền kinh tế lúc này, đừng nên xem chi phí nào là cố định. Mọi khoản chi đều có thể kiểm soát được và cắt giảm. Hãy đưa ra những lợi ích vẹn cả đôi đường, bạn sẽ có được một giá thuê hợp lí.

2. Tùy vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Và  cách tốt nhất để thương lượng lại hợp đồng cho thuê mặt bằng là tiến hành theo kiểu “đo ni đóng giày”, phù hợp với tình hình kinh doanh của từng doanh nghiệp và yêu cầu từ phía chủ mặt bằng.

Bí quyết thành công nằm ở chỗ phải tiến hành cuộc trao đổi trong một không khí càng cởi mở, thẳng thắn càng tốt. Việc trò chuyện cởi mở với chủ thuê sẽ làm cho cuộc đàm phán của bạn tiến hành dễ dàng hơn trong một không khí ngột ngạt và đầy căng thẳng.

Dịch vụ phòng nghỉ chờ bay

BÌNH LUẬN