Văn phòng cho thuê và những điều nên tránh khi sử dụng

0
250

(Aiap.vn) Ngày nay, có càng nhiều doanh doanh nghiệp được thành lập, nhưng để tìm được một vị trí để đặt văn phòng là không phải dễ. Chúng ta có thể lựa chọn cách khác đó là tìm văn phòng cho thuê. Nhưng khi tìm được rồi, thì văn phòng cho thuê cũng cần phải kiêng kị nhiều điều. Hãy ghi nhớ những điều dưới đây nhé:

  1. Không nên thuê văn phòng ở những nơi có nhiều công trình đang thi công.

Vị trí của văn phòng nên chọn ở những mảnh đất thông thoáng, không nên đặt cạnh những ngôi chùa đền, dưới cầu treo hoặc những nơi đang khởi công xây dựng hay đào đường…cảm giác không an toàn.  Những tác động về địa hình ở xung quanh ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn kinh doanh của công ty.

Nên tránh những nơi có nhiều công trình thi công
Nên tránh những nơi có nhiều công trình thi công

2. Không nên dùng ghế rocking trong văn phòng.

Hiện nay có rất nhiều văn phòng, công ty sử dụng loại ghế này để làm việc. Ghế rocking rất tiện lợi cho phòng làm việc ở nhà bởi nó có thể dùng để thư giãn đầu óc bằng cách đung đưa ghế.

Ghế rocking không phù hợp với văn phòng
Ghế rocking không phù hợp với văn phòng

Tuy nhiên, ở văn phòng công ty, đặc biệt là đối với những người lãnh đạo thì không nên sử dụng loại ghế này. Theo phong thủy truyền thống, sử dụng ghế rocking sẽ làm cho sự nghiệp của bạn cũng như công ty trở nên chông chênh và kém phát triển.

3. Không nên giữ những đồ vật sứt mẻ, han gỉ.

Trong văn phòng, không nên giữ lại những chiếc cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ, không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ bởi theo quan niệm, nếu để đồ vật sứt mẻ hoặc han gỉ không chỉ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc mà còn cản trở sự giàu có và vươn lên của công ty.

Nên bỏ những đồ sứt mẻ, han ghỉ
Nên bỏ những đồ sứt mẻ, han ghỉ

4. Không nên đặt bàn của người lãnh đạo công ty một cách tùy tiện

Không phải vị trí nào cũng đẹp là tốt, mà cần phải hợp hướng, hợp mạng người lãnh đạo.

Vì Người lãnh đạo cũng chính là người nắm giữ “vận mệnh” của công ty. Vì thế, đối với người lãnh đạo là nam thì nên đặt bàn ở phía Đông (Đông Nam), còn người lãnh đạo là nữ thì nên đặt bàn ở phía Tây (Tây Bắc, Tây Nam) của căn phòng làm việc.

Bàn làm việc cho giám đốc không nên đặt tùy tiện
Bàn làm việc cho giám đốc không nên đặt tùy tiện

BÌNH LUẬN