Vé máy bay mua dễ nhưng giá sẽ cao

0
7098

(Aiap.vn) Vé máy bay Tết Đinh Dậu cho tới thời điểm này đã có lượng người đặt mua, giữ chỗ đáng kể.

Theo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), giai đoạn cao điểm phục vụ Tết Đinh Dậu 2017 bắt đầu từ ngày 15-1 đến 13-2-2017 (tức từ 18 tháng chạp năm Bính Thân đến ngày 17 tháng giêng năm Đinh Dậu).

Do đó, Vietnam Airlines cho biết sẽ bổ sung gần 900 chuyến bay với khoảng 185.000 ghế – nâng tổng số ghế cung ứng trên toàn mạng đường bay nội địa trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán lên hơn 1,6 triệu ghế (tăng 13% so với ngày thường và tăng 46% so cùng kỳ năm 2015), lượng ghế lớn này được áp dụng cho 10 đường bay nội địa phục vụ nhu cầu đi lại giữa các thành phố lớn như Hà Nội – TP HCM, Hà Nội – Nha Trang, TP. HCM – Đà Nẵng, TP HCM – Nha Trang, TP HCM – Vinh…

Mua vé dễ nhưng giá cao
Mua vé dễ nhưng giá cao

Theo khảo sát, giá vé máy bay thời điểm cận Tết và Tết cho các chặng bay nội địa từ Sài Gòn ra các tỉnh phía Bắc như Thanh Hóa, Hà Nôi… có mức trung bình khoảng 3,5 triệu đồng/vé, từ Sài Gòn ra các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Huế… có giá khoảng 2,5 triệu đồng/vé. Giá vé giữa các hãng Jetstar, VietjetAir thấp hơn Vietnam Airline khoảng 200-300 ngàn đồng/vé. Tuy nhiên, vé máy bay những ngày càng cận Tết dự báo sẽ khan hiếm và đắt khi đặt trước đó vài tháng từ 300.000- 400.000 đồng/vé.

Mang lap theo cho tiện đặt vé
Mang lap theo cho tiện đặt vé

dich-vu-aiap

Bên cạnh đó Do lượng vé xe, vé tàu , vé máy bay nhanh hết, lại còn đắt đỏ nên nhiều người đã chuyển từ nhu cầu mua vé tàu xe sang thuê ô tô tự lái để chủ động thời gian cũng như thuận tiện cho việc đi lại. Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên thì đây là một gợi ý không tồi, biết đâu lại tiết kiệm được một khoản tiền mà còn được tận hưởng cảm giác không phải bon chen ra bến xe, không phải đau đầu chuyện xếp hàng mua vé.

Nguồn: internet

BÌNH LUẬN