Xây đường trên cao xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất liệu có khả thi?

0
233

(Aiap.vn) Với tình trạng ách tắc giao thông tại sân bay như hiện nay. Liệu rằng trong, thời gian tới, Tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có đường trên cao xung quanh.

Cụ thể, theo đề xuất của nhà đầu tư đường trên cao chạy quanh sân bay Tân Sơn Nhất có tổng chiều dài hơn 5 km, chiều rộng từ 7,5 đến 12,5 mét, tùy đoạn.

csgt-san-bay-congancomvn-8
Xe chờ hàng dài tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trong đó, đoạn chính đi trên cao bắt đầu từ đường Trường Sơn (sau ngã ba đường Cửu Long) rồi đi qua trước cửa nhà ga T2 (ga quốc tế), T1 (ga quốc nội) và nối đến nhà ga T3 (dự kiến sẽ xây dựng phía cuối đường Hoàng Hoa Thám).

m4
Dự án khởi công đường trên cao trong tương lai

Một nhánh đường trên cao khác được đề xuất xây dựng chạy dọc đường Thăng Long đi vào đường Phan Thúc Duyện, sau đó xuyên qua công viên Hoàng Văn Thụ và nối với đường phía dưới tại điểm giao giữa đường Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Văn Trỗi.

Bên cạnh việc xây dựng 2 nhánh đường trên cao chính, nhà đầu tư còn đề xuất xây dựng 6 nhánh cầu để kết nối với các tuyến đường từ dưới lên.

dich-vu-aiap

Đây có lẽ là giải pháp giải quyết ách tắc tốt, nhưng để có thể thực hiện được chắc chắn phải mất một thời gian dài. Theo như chúng ta thấy, để có được một mặt bằng sạch, và có thể thi công trơn tru từ đầu đến cuối không phải dễ dàng với tình trạng phân bố dân cư hiện tại, việc di dời, đền bù là rất khó khăn.

Tuy nhiên, Chúng ta cũng nên hy vọng rằng, dự án này sẽ được thực hiện và hoàn thành trong thời sắp tới. Đường đi Sân bay sẽ có nhiều lựa chọn và bớt ách tắc hơn bây giờ.

BÌNH LUẬN